Thể thao, World cup

Bật mí ý nghĩa đằng sau áo đội tuyển Đức tại lịch sử World Cup

Đội tuyển Đức là một trong những cỗ xe tăng chiến với nhiều thành tích được ghi dấu. Những thành tích này là do may mắn hay do thực lực của họ? Có nhiều người nói, những chiếc áo đội tuyển Đức mặc đã và đang mang lại cho họ ít nhiều may mắn. Vậy hãy cùng www.bertesh.com tìm hiểu ý nghĩa của những chiếc áo này nhé.

Áo đội tuyển Đức chưa từng có đủ Đen – Đỏ và Vàng.

Nhiều người thường nói, trang phục thi đấu của một đội tuyển quốc gia thường sẽ gợi sự liên tưởng đến quốc kỳ. Tuy nhiên áo thi đấu của đội tuyển Đức hẳn là một ngoại lệ. Trong quốc kỳ của đất nước này có 3 màu chủ đạo là Đỏ – vàng – đen. Tuy nhiên áo đấu chính thức của đội tuyển quốc gia này lại luôn là áo trắng quần đen. Duy chỉ có ngoại lệ là vào kỳ World Cup 1998 và 2014.

Áo đội tuyển Đức mọi thời đại
Áo đội tuyển Đức mọi thời đại

Ngoài màu áo hay được sử dụng trên ra thì áo đội tuyển Đức dự bị khi thi đấu trên sân khách còn lấy màu xanh lá. Đến năm 2012 thì đội bóng tiếp tục sử dụng áo này để thi đấu tại vòng chung kết Euro 2012. Đến Euro 2016 đội bóng lại tiếp tục sử dụng nhưng có sự cách điệu đôi chút trong thiết kế.

Đội tuyển Đức đã thi đấu rất xuất sắc và giành được chiếc cup vô địch 2014. Góp phần vào sự thành công của cỗ xe tăng Đức chính là sự chỉ đạo tài tình của huấn luyện viên đội tuyển Đức.

Đa phần áo của đội bóng này đều sử dụng đen – trắng làm chính. Chỉ có duy nhất 2 lần nó được lấy làm trang phục phụ đó là vào kỳ Euro 2004 và World Cup 2010.

Ngoài ra đội bóng này còn dùng màu đỏ làm chủ đạo trong thiết kế trang phục thi đấu. Đó là khi tham dự Confederations Cup 2005, World Cup 2006 và EURO 2008.

Đến kỳ World Cup 2014, trang phục thi đấu của đội bóng này khá tương đồng với năm 1908. Tuy nhiên có một điểm khác biệt đó chính là có mảng màu đen rất lớn ở trước ngực.

Trang phục của Đức khi sắm vai đội khách.
Trang phục của Đức khi sắm vai đội khách.

Có một số thiết kế trong trang phục của đội tuyển Đức đã miễn cưỡng đưa cả 3 màu vào. Tuy nhiên những màu sắc này chỉ đóng vai trò là hoạ tiết hơn là chủ đạo

Áo đội tuyển Đức có màu Trắng – Đen theo màu cờ của đế quốc Phổ

Sử dụng hai màu sắc đơn giản này trong thiết kế trang phục nhiều người nghĩ nó không liên quan gì đến quốc kỳ. Nhưng thực ra nó lại có liên hệ rất sâu sắc tới lịch sử của nước Đức. Cộng Hoà liên bang Đức được thành lập vào năm 1900. Lúc này nước Đức vẫn chưa tồn tại.

Các cầu thủ mặc áo đội tuyển Đức
Các cầu thủ mặc áo đội tuyển Đức

Trước khi nước Đức được thành lập, thì Đức chỉ là liên minh với các đế quốc và vương quốc khác. Trong nhóm đó lúc này có vương quốc Phổ là nước mạnh nhất. Chính bởi vậy nên mọi người mới thường hay gọi Đức thời đó là Phổ.

Và màu sắc chủ đạo của cờ Phổ là hai màu trắng – đen. Màu sắc này là hai màu sắc khá đơn giản và rất dễ kết hợp. Ngoài ra nó cũng giúp cho đội bóng khá dễ dàng trong việc lựa chọn nhà may cho mình

Ngoài ra thì lúc mới đầu, Đức cũng không quá chú trọng đến việc mặc áo thể thao để luyện tập bằng việc tập trung vào giày và bóng. Đến thập niên 80 của thế kỷ XX người ta mới bắt đầu việc chú trọng thiết kế trang phục thi đấu cho đội tuyển quốc gia này.

Bóng đá Brazil luôn sản sinh ra những cầu thủ tài năng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những huyền thoại bóng đá Brazil của làng bóng đá thế giới nhé.

Áo đội tuyển Đức có màu xanh lá cây

Áo đội tuyển Đức chính thức được lựa chọn là hai màu trắng – đen truyền thống. Nhưng đội bóng này lại chưa lựa chọn được trang phục thi đấu phụ khi tham dự World Cup. Mà 3 màu Đen – Đỏ – Vàng trong quốc kỳ của dân tộc lại không thích hợp cho màu áo của mình. Vậy nên áo đội tuyển đức mới nhất lựa chọn màu xanh lá cây như trên logo của tổ chức để làm màu áo phụ.

Lý do 3 màu sắc kia được cho là không phù hợp bởi màu đỏ được cho là màu tượng trưng cho Đảng quốc xã. Thời điểm trước đây lại là thời điểm nhạy cảm nên không thể chọn màu này. Màu đen lại là màu tối kỵ bởi nó đặc trưng cho lực lượng SS lúc bấy giờ. Còn màu vàng thì khi lên tivi màn hình đen trắng nó lại trông chẳng khác màu trắng là mấy. Chính bởi vậy nên lựa chọn màu xanh lá vẫn là màu phù hợp nhất.

Nếu là bạn thì bạn sẽ thích áo đội tuyển đức nào nhất? Mỗi một màu áo đều mang theo một ý nghĩa, và khi khoác lên mình màu áo thi đấu của đội tuyển quốc gia. Khi các cầu thủ ra sân đều mang lại cảm giác an tâm và may mắn cho những khán giả soi kèo các trận đấu đêm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *