Thể thao, World cup

Cách tính điểm World Cup thế nào để xếp hạng cho các đội tham dự

World Cup là giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Thu hút sự quan tâm của hàng ngàn người hâm mộ trên khắp thế giới. Việc phân định thắng thua, đội vô địch của ngày hội này là dựa vào bảng điểm World Cup. Bài viết này hãy cùng bertesh.com tìm hiểu cách tính điểm World Cup 2018

Bảng điểm World Cup quyết định chung cuộc được mong chờ

Vậy là giải bóng đá lớn nhất hành tinh đã kết thúc và tìm ra được đội vô địch. World Cup luôn nhận được sự chờ đón và cổ động lớn từ các cổ động viên các đội tuyển. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được điều này trong suốt thời gian giải đấu diễn ra.

Bởi vậy, họ không chỉ quan tâm đến kết quả thắng thua thua mà còn cả bảng điểm World Cup sau mỗi trận đấu. Làm thế nào để có thể tự tính được đội bóng mình yêu thích hiện đang ở thứ hạng nào trên bảng tổng kết.

World Cup là giải đấu quy tụ rất nhiều ngôi sao sân cỏ thi đấu. Có thể kể tên đó là Messi, Ronaldo, Neymar,… Ronaldo là cầu thủ của Bồ Đào Nha. Ronaldo và con trai thường xuyên ra sân cỏ chơi bóng khi anh có thời gian

Có một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chọn ra 16 đội lọt vào vòng ⅛. Vậy trong trường hợp hai đội bóng bằng điểm nhau thì việc chọn lựa đội nào đi tiếp? Việc này ngoài bảng điểm World Cup còn phải dựa vào nhiều yếu tố.

Bảng điểm World Cup tính thế nào?
Bảng điểm World Cup tính thế nào?

Để có thể hình dung dễ dàng hơn về cách tính điểm World Cup có thể điểm qua ví dụ dưới đây. Bỉ và Anh tại kỳ World Cup 2018 với điểm số bằng nhau, và cùng tại bảng G. Các chỉ số bàn thắng đều bằng nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn đội nào sẽ may mắn đi tiếp vào vòng trong? Ban tổ chức không thể dựa vào bảng điểm để lựa chọn được.

Giải đấu lớn nhất hành tinh là nơi đối đầu giữa các đội tuyển mạnh nhất trên thế giới. Hiển nhiên các đội tuyển này đều sở hữu những cầu thủ tài năng. Cùng điểm danh những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup nhé.

Trong trường hợp này, phải dựa theo chỉ số khác như fair-play. Cụ thể là sẽ dựa vào số thẻ phạt của hai đội này. Đội nào có tổng số thẻ đỏ, thẻ vàng hơn sẽ là người dành được tấm vé cuối cùng bước chân vào vòng ⅛.

Cụ thể, cách tính này được quy định như sau:

 • Mỗi thẻ vàng sẽ bị trừ 1 điểm
 • Thẻ đỏ gián tiếp từ hai thẻ vàng sẽ bị trừ 3 điểm
 • Thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị trừ 4 điểm
 • Thẻ đỏ trực tiếp sau khi cầu thủ nhận thẻ vàng trước đó sẽ bị trừ đến 5 điểm.

Ban tổ chức sẽ dựa và bảng điểm chỉ số fair-play để làm cơ sở cho quyết định của mình. Để dễ dàng hiểu hơn về cách tính này. Có thể lấy ví dụ về đội Bỉ và Anh.

Theo thông tin từ soi kèo hôm nay cho biết : Nếu kết quả cuối cùng vẫn bằng điểm nhau. Kể cả số bàn thắng và chỉ số fair-play. Ban tổ chức sẽ áp dụng cách cuối cùng. Đó là sử dụng kết quả bốc thăm để lựa chọn đội được đi tiếp.

Thứ tự các tiêu chí để sắp xếp bảng điểm World Cup

Tại World Cup 2018, bảng điểm World Cup ở vòng bảng được quyết định dựa theo các yếu tố dưới đây:

 • Hiệu số bàn thắng bại
 • Số điểm đạt được
 • Số bàn thắng ghi được
Cách tính bảng điểm World Cup
Cách tính bảng điểm World Cup

Trong trường hợp có nhiều hơn 2 đội bóng có số điểm ngang bằng nhau tại các tiêu chí trên. Có thể áp dụng thứ tự sau để xếp hạng:

 • Đội bóng nào giành được nhiều điểm nhất trong các trận đối đầu trực tiếp, Kết quả này sẽ được so với các đội còn lại được xét cùng ở vòng bảng (Các đội cùng điểm cùng hiệu số cùng bàn thắng).
 • Hiệu số bàn thắng và bàn thua. Được tính theo các trận đối đầu trực tiếp với các đội còn lại được xét cùng ở vòng bảng.
 • Đội bóng nào ghi được nhiều bàn thắng nhất trong các trận đối đầu trực tiếp. Kết quả này được so với các đội còn lại được xét cùng ở vòng bảng;
 • Dựa vào tỷ số fairplay cao nhất. Được tính theo số thẻ vàng và thẻ đỏ ở vòng bảng.
 • Bốc thăm.

World Cup mấy năm một lần? câu hỏi này nhận được sự quan tâm của không ít người. Để có lời giải đáp đầy đủ và chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết của chúng tôi.

Theo tính toán mới nhất tại World Cup 2018, các trường hợp đang đứng trước khả năng dùng cách này để phân định thứ hạng là:

Bảng điểm World Cup thể hiện thứ hạng của đội tuyển
Bảng điểm World Cup thể hiện thứ hạng của đội tuyển
 • Bảng G có hai đội là Anh và Bỉ
 • Bảng A của Nga và Uruguay
 • Bảng B của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha
 • Bảng F bao gồm Đức, Thụy Điển, Mexico, Hàn Quốc
 • Bảng H bao gồm Colombia, Senegal, Nhật Bản

Trên đây là cách tính bảng điểm World Cup được áp dụng năm 2018 mới nhất. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp quý bạn đọc có thể dự đoán được đội nào có cơ hội bước tiếp vào các vòng sâu hơn tại các kỳ World Cup tiếp theo. Đội tuyển bạn yêu thích đang ở thứ hạng nào trên bảng điểm World Cup này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *