Thể thao, World cup

Đâu là trái bóng đá đẹp chính thức của các kỳ World Cup

Kỳ World Cup đầu tiên là vào năm 1930. Và kỳ gần nhất chính là năm 2018. Theo dòng lịch sử những trái bóng đẹp chính thức đã được thay đổi rất nhiều. Bài viết này chúng ta hãy cùng điểm qua một số những quả bóng đẹp nhất thế giới tại World Cup.

Bóng đá đẹp – DUPLO T (1950, chủ nhà: Brazil)

Dù được chính thức tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930, nhưng mãi đến năm 1950 mới xuất hiện bóng đá đẹp chính thức tại World Cup.

Đây cũng là trận bóng lớn nhất hành tinh được tổ chức sau thời gian dài dừng thi đấu do chiến tranh thế giới lần thứ 2. Nước chủ nhà lúc bấy giờ là Brazil đã quyết định sử dụng trái bóng có tên là Duplo T trong suốt các trận đấu.

Trên thực tế, một trong những quả bóng đẹp nhất thế giới này được sản xuất và lên ý tưởng tại Argentina. Nó đã được sử dụng tại các giải đấu tại đất nước này từ những năm 1930. Sau đó mới được Superball sản xuất sang Brazil.

Các đội vô địch World Cup trong lịch sử là những đội nào? Mời bạn xem thêm bài viết của chúng tôi để có câu trả lời đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

Quả bóng đẹp nhất thế giới – Top Star (1958, chủ nhà: Thụy Điển)

Trong Top những quả bóng đá đẹp nhất thế giới không thể thiếu Top Star. Đây là bóng đá đẹp được sử dụng chính thức tại World Cup 1958. Do đất nước Thụy Điển làm chủ nhà.

Trái bóng này được lựa chọn rất kỳ công và cẩn thận từ những quả bóng đẹp từ khắp nơi trên thế giới. Liên đoàn bóng đá đã phải lập ra một đội gồm quan chức của FIFA và Thụy Điển để chọn ra trái bóng tốt nhất.

Cuối cùng, nhóm kiểm duyệt đã chọn được 10 quả bóng. Sau cuộc họp kín với các chuyên gia, trái bóng do công ty Angelholm sản xuất đã chính thức được chọn. Nó được mọi người thống nhất đặt với cái tên ấn tượng là Top Star.

Những quả bóng đẹp – Telstar (1970, chủ nhà – Mexico)

Càng về các kỳ World Cup về sau, những quả bóng đẹp càng được hoàn thiện. Điển hình là trái bóng được Adidas vào World Cup 1970.

Nó đã nhận được nhiều lời khen từ các chuyên gia ngay trong những trận đá đầu tiên được phát sóng trực tiếp. Trái bóng có độ cứng cáp và mềm dẻo vừa đủ, được làm từ da cao cấp và bền bỉ, phù hợp với cường độ thi đấu của mỗi trận bóng.

Bóng đá đẹp 1970
Bóng đá đẹp 1970

Và cùng từ kỳ World Cup này, hãng Adidas vinh dự trở thành nhà thầu chính. Đây là hãng thời trang thể thao chuyên đảm nhận vai trò sản xuất những quả bóng đẹp nhất thế giới tại World Cup.

Các chị em xem bóng đá không chỉ bởi sự kịch tính, hấp dẫn của môn thể thao vua mà còn bởi sự đẹp trai, cuốn hút của các cầu thủ quốc tế. Cùng điểm danh những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới nhé.

Những trái bóng đẹp nhất thế giới – Tango (1978, chủ nhà – Argentina)

Trái bóng chính thức được sử dụng tại World Cup năm 1978 có tên gọi là Tango. Nó có nghĩa là điệu nhảy. Đây chính là đặc sản nổi tiếng nhất của đất nước đăng cai – Thụy Điển.

Trái bóng có vẻ ngoài ấn tượng và bắt mắt cùng tông màu đen trắng đặc trưng. Và đương nhiên, lần này hãng Adidas vẫn là nhà sản xuất chính.

Bóng đá đẹp – Tango Espana (1982, chủ nhà Tây Ban Nha)

Lần đầu tiên đất nước Tây Ban nha đăng cai tổ chức World Cup là vào năm 1982. Vì vậy, hãng sản xuất Adidas và FIFA quyết định đặt tên trái bóng chính thức là “Tango Espana”.

Với tên gọi tương tự, trái bóng đá đẹp này có hình dạng tương tự như năm 1978. Vẫn là tông màu đen trắng và chất liệu da cao cấp quen thuộc. Tuy nhiên, thiết kế lần này có một điểm nổi bật là logo của hãng Adidas được in trên sản phẩm.

Trái bóng lăn trên sân là do những cầu thủ điều khiển. Các vị trí trong bóng đá của cầu thủ trên sân là điểm mấu chốt để dẫn bóng về hướng có lợi cho đội tuyển. Vậy nên, các cầu thủ cần giữ đúng vị trí thi đấu của mình theo đúng chiến thuật đề ra

Những trái bóng đẹp nhất thế giới – Brazuca (2014, chủ nhà Brazil)

Trái bóng đá đẹp được sử dụng tại kỳ World Cup năm 2014 có tên gọi là Brazuca. Đây là cách gọi khác của đất nước đăng cai tổ chức lần này – Brazil.

Những quả bóng đẹp nhất thế giới
Những quả bóng đẹp nhất thế giới

Quả bóng này được Adidas thực hiện nhiều cải tiến. Trước khi được sử dụng chính thức tại World Cup, nó đã được gửi đến nhiều giải bóng lớn để sử dụng thử và nhận phản hồi từ các chuyên gia.

Bóng đá đẹp – Telstar 18 (2018, chủ nhà Nga)

Về cơ bản Telstar 18 có cấu tạo tương tự với trái bóng đá đẹp Brazuca. Nó có bề mặt được phủ 6 miếng.

Thiết kế mang phong cách cổ điển của những năm 1970 với tông màu đen trắng ấn tượng. Trên trái bóng có in logo của hãng Adidas, biểu tượng của World Cup và đồng thời tên trái bóng.

Đâu là trái bóng đá đẹp nhất tại World Cup?
Đâu là trái bóng đá đẹp nhất tại World Cup?

Bài viết trên đây đã tổng hợp thông tin từ tạp chí soi keo bong da anh dem nay cho các bạn biết thêm về một số mẫu quả bóng đá đẹp được sử dụng tại các giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Tất cả đều được nghiên cứu và đầu tư kỹ lưỡng trước khi được dùng chính thức. Thật khó để lựa chọn ra quả bóng đẹp nhất thế giới trong danh sách này phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *