Thể thao

Hướng dẫn chơi bóng bàn cơ bản dễ luyện tập cho người mới chơi

Tại Việt Nam, bóng bàn ngày càng phát triển. Rất nhiều các trung tâm thể thao dược thành lập với các lớp dạy bóng bàn từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian để tham dự các buổi học. Vậy làm thể nào để thành thục được môn thể thao này. Trong bài viết dưới đây của https://www.bertesh.com sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chơi bóng bàn cơ bản cho người mới bắt đầu.

Một vài hướng dẫn chơi bóng bàn cơ bản

Nắm chắc lỹ thuyết cơ bản

Việc học bóng bàn không hề đơn giản, nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực luyện tập và sự chăm chỉ. Trong đó việc cần làm đầu tiên đó chính là học lý thuyết. Đây là phần cơ bản nhất nhưng cũng là phần mà nhiều người dễ bỏ qua nhất. Nắm rõ được lý thuyết sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Hiểu rõ được lý thuyết sẽ giúp việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn.

huong dan choi bong ban và ky thuat bong ban co ban
Hướng dẫn chơi bóng bàn và kỹ thuật bóng bàn cơ bản

Lưu ý cách chọn vợt bóng bàn nên chọn những loại vợt dán sẵn. Loại vợt này có tốc độ thấp giúp bạn quen dần với lối đánh bóng bàn cơ bản và dễ kiểm soát bóng. Sau khi đã phần nào nắm được các kỹ năng nên chọn những loại vợt tốt hơn để hỗ trợ việc tập luyện. Cần nắm chắc các khái niệm cách giao bóng, kỹ thuật đánh bóng, di chuyển bước chân, cách cầm vợt bóng bàn… trước khi thực hành.

Bóng chuyền là gì? Cách di chuyển trong bóng chuyền nhanh thành thạo nhất. Địa chỉ học bóng chuyền uy tín, chất lượng.

Lưu ý về tư thế và vị trí đứng đánh bóng

Khi chơi bóng bàn, tư thế đánh bóng bàn phụ thuộc vào tay thuận của người chơi. Nếu thuận tay phải thì nên đứng chếch sang trái đồng thời chân phải hướng lên phía trước. Ngược lại nếu thuận tay trái nên đứng chếch về bên phải nhiều hơn. Chân trái đưa lên để kiểm soát bóng và đánh bóng đi tốt hơn.

Vị trí đứng khi đánh bóng đúng chuẩn nhất là đứng cách bàn bóng bàn khoảng từ 0.5 m đến 1m. Vị trí đứng và tư thế đứng phải phối hợp nhịp nhàng với nhau để kiểm soát bóng cho tốt. Vị trí này giúp khắc phục điểm yếu và dễ dàng đối phó trong các tình huống bất ngờ.

Về tư thế chuẩn bị, hai chân dang rộng so với vai, đầu gối khuỵu xuống. Gót chân kiễng nhẹ lên cùng một lúc. Trọng tâm cơ thể dồn vào giữa hai chân, cơ thể ngả về phía trước đồng thời hơi hóp bụng và ưỡn ngực.

Bạn có hâm mộ đội tuyển bóng đá quốc gia Đức đội hình không? Đây là một trong những đội bóng sở hữu một đội hình thi đấu khá mạnh. Cũng là một trong những đội bóng đã từng bước lên bục vinh quang nhất của bóng đá thế giới. Hãy cùng trang web www.bertesh.com tìm hiểu các thông tin về đội bóng này qua bài viết dưới đây nhé.

Học chơi bóng bàn với một vài nội dung cơ bản

Khi chơi bóng bàn ngoài việc nắm chắc lý thuyết, bạn phải biết kết hợp nó với thực hành. Nhất là các quy đinh về cách cầm vợt hay kỹ thuật giao bóng. Cụ thể như sau:

Cầm vợt đúng cách

Trước khi thuần thục môn đánh bóng bàn, cần học cách cầm vợt sao cho đúng cách. Có rất nhiều người dù đã chơi bóng lâu năm nhưng vẫn cầm vợt bóng bàn sai quy định. Cầm vợt đúng cách đem lại rất nhiều lợi ích. Trong đó, tốc độ chơi bóng sẽ được kiểm soát, khả năng phản xạ sẽ nhạy bén hơn rất nhiều.

cach choi bong ban nhanh thành thục nhất
Cách chơi bóng bàn nhanh thành thục nhất

Có hai cách cầm vợt mà bạn cần lưu ý. Thứ nhất là cầm vợt ngang tay. Cách này khá đơn giản và phù hợp với lối đánh công bóng hai mặt. Ngón tay cái của bạn phải cong tự nhiên và áp sát về phía trước cán của cốt vợt.

Áp ngón trỏ phía sau cán vợt. Những ngón còn lại nắm tự nhiên vào cán. Cầm vợt thoải mái nhưng phải đảm bảo độ chắc chắn. Thứ hai là cầm vơt dọc tay. Sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ kẹp chặt lấy vợt. Điểm kẹp chặt nằm ở giữa cán vợt và mặt vợt. Những ngón tay còn lại ép sát vào mặt sau của vợt một cách tự nhiên.

Kích thước bàn bóng bàn theo chuẩn quốc tế và những điều cần lưu ý khi chơi bóng bàn dành cho người mới chơi.

Kỹ thuật giao bóng

Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản bao gồm có kỹ thuật giao bóng cơ bản, kỹ thuật giao bóng lên thuận tay và trái tay, kỹ thuật giao bóng xuống thuận tay và trái tay, giao bóng thuận tay lên ngang sang trái và giao bóng trái tay, hướng ngang xuống sang phải. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh bóng bàn hay bằng kỹ thuật giao bóng cơ bản nhất.

tập chơi bóng bàn từ cach giao bong ban
Tập chơi bóng bàn từ cách giao bóng bàn

Giao bóng là kỹ thuật được thực hiện bởi người chơi đầu. Mục đích là phát quả bóng đầu tiên để bắt đầu trận đấu. Thực hiện quả giao bóng đầu tiên đồng nghĩa với tạo thế chủ động và đưa đối thủ vào thế bị động. Với người mới chơi, chỉ cần tập cách đánh bóng đúng theo đúng trình tự.

Bạn là một người hâm mộ juventus đội hình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đội bóng này ở mùa giải hiện tại và đánh giá sức mạnh của họ

Trong kỹ thuật giao bóng cơ bản, người giao bóng phải đặt bóng trong lòng bàn tay. Tay đặt cao hơn mặt bàn và phía sau đường cuối của bàn bóng bàn. Tung bóng lên theo chiều thẳng đứng cách mặt bàn ít nhất 16 cm. Không được để bóng xoáy. Đảm bảo bóng rơi xuống không chạm cạnh bàn và tay người giao bóng. Đường bóng đúng chuẩn phải nẩy qua lưới và sang mặt bàn của đối phương.

Như vậy trên đây là cách để học đánh bóng bàn cơ bản mà bertesh.com tổng hợp được. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *