Thể thao

Hướng dẫn chi tiết cách trượt ván cơ bản cho người mới chơi

Trượt ván là môn thể thao đường phố rất được giới trẻ ưa chuộng. Để có thể trượt ván tốt, bạn phải học rất nhiều các kỹ thuật khác nhau. Dưới đây là một số cách trượt ván cơ bản dành cho người mới bắt đầu tập chơi. Cùng www.bertesh.com đón xem nhé!

Học cách trượt ván cơ bản nhờ đứng đúng tư thế trên ván

Trong kỹ thuật trượt ván cơ bàn, người học cần đặc biệt lưu ý đến kỹ năng và tư thế đứng trên ván trượt. Để học cách đứng lên trên ván, bạn hãy đặt tấm vàng nằm ngang trên mặt đất phẳng. Đặt chân nằm ngang và song song với nhau trên ván trượt. Nên đặt chân trái lên phía trước và chân phải ở phía sau.

Ngoài bộ môn trượt ván thì bạn còn đam mê bóng đá. Cùng chúng tôi tìm hiểu về đội hình chính của Arsenal. Khám phá danh sách cầu thủ cực khủng của đội tuyển này ở mùa giải mới

huong dan truot van cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn trượt ván cho người mới bắt đầu

Sau khi đã thành thạo kỹ năng dứng trên ván trượt tiến hành tập đẩy. Xoay bàn chân sao cho thẳng với ván trượt. Chân còn lại tiến hành đẩy thay vì đặt nằm nghiêng trên ván như lúc đầu. Lưu ý chỉ nên đẩy từ từ không nên đẩy quá nhanh sẽ rất dễ gặp chấn thương. Khi ván di chuyển với tốc độ ổn đỉnh đặt cả hai chân lên ván trượt và thực hiện đẩy tiếp khi ván chậm lại. Xoay chân trụ sang ngang để đẩy ván về phía trước.

Sau khi đã nắm được kỹ thuật di chuyển và đẩy ván, hãy trượt ván và giữ đầu gối linh hoạt sau đó hạ thấp trọng tâm cơ thể. Hơi ngả lưng về phía trước khi di chuyển trên đường gập gềnh hoặc phải rẽ phải hoặc trái. Xoay mắt cá chân để chuyển hướng ván trượt cho linh hoạt. Nếu bị mất thăng bằng khi đang trượt hãy nghiêng thân mình vào phía đối diện.

Để dừng lại chỉ cần đặt chân sau xuống đất và di chuyển chậm dần. Sau đó hãm lại đà của ván trượt. Không được đặt chân xuống đất ở dộ cao mà hãy lướt nhẹ chân và đặt dần những bước mạnh hơn xuống đất. Kết thúc hãy đặt chân lên ván trượt để giữ nó lại.

Bên cạnh việc tìm hiểu những thông tin về cách trượt ván cơ bản, bạn có thể xem thêm thông tin về môn tennis và các tay vợt tennis nữ nổi tiếng tại bertesh.com nhé!

Hướng dẫn trượt ván cơ bản bằng kỹ thuật bật nhảy

Kỹ thuật bật nhảy là kỹ thuật vô cùng quan trọng. Hãy bắt đầu bằng việc bật phần sau của ván trượt lên. Giẫm bàn chân sau lên phần đuôi. Hạ thấp trọng tâm đầu gối và đứng trên ván trượt. Lùi chân sau lại để chân trước đặt lên phần đuôi. Sau đó giẫm đuôi ván trượt xuống nhưng không chạm mặt đất và tiến hành bật lên cao.

Lưu ý là nếu mới tập trượt ván thì không nên thực hiện động tác bật nhảy. Để ván trượt bật cao, hãy lùi chân trước lại một chút sau đó nhấc chân lên cao. Đầu gối hơi chạm ngực, chân sau đạp xuống phần đuôi. Nên làm với tốc độ nhanh để đạt được hiệu quả cao nhất. Cần nhảy lên cao và rời khỏi ván trượt cùng lúc bật ván trượt lên.

Kỹ thuật bật nhảy là kỹ thuật vô cùng quan trọng
Kỹ thuật bật nhảy là kỹ thuật vô cùng quan trọng

Đưa chân về phía trước để đẩy ván trượt nằm ngang như ban đầu. GIẫm ván xuống tiếp xúc với mặt đường. Duỗi thẳng chân, hạ xuống ván trượt. Khi hạ xuống bắt buộc phải giẫm vào ván trượt. Vị trí giẫm lý tưởng nhất là nơi gắn với các trục bánh xe. Đầu gối cong lại và tiếp tục di chuyển để tránh chấn thương. Bạn có thể thử bật nhảy khi đang di chuyển khi đã thành thục kỹ năng bật nhảy cơ bản.

Kỹ thuật đánh trái tay trong cầu lông không quá khó khăn nhưng cũng không hề đơn giản. Kỹ thuật này cần phải được tập luyện lâu dài. Xem thêm các hướng dẫn tại bertesh.com.

Một vài lưu ý trong cách trượt ván cho người mới chơi

Ngoài hai kỹ năng cơ bản cho người mới bắt đầu ở trên khi đã nắm được các kiến thức cơ bản trong trượt ván bạn có thể có thể học thêm các kỹ năng như xoay ván trên không, đá lật, trượt trên lan can, và trượt trên máng trượt cơ bản đến nâng cao.

Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để học trươt ván an toàn
Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để học trươt ván an toàn

Trước khi trượt ván cần chuẩn bị quần áo có độ đàn hồi tốt để dễ dàng hoạt động và di chuyển. Giày trượt ván và ván trượt phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn theo quy định. Bên cạnh đó bạn phải lựa chọn địa điểm tập luyện thích hợp và đi giày đầy đủ khi trượt.

Các cầu thủ Anh từ lâu được người yêu bóng đá gọi với cái tên Tam Sư. Tuy nhiên, không mấy ai biết được nguồn gốc của cái tên này từ đâu. Hãy cùng www.bertesh.com tìm hiểu nhé!

Sau khi thực hiện một động tác nào đó hãy chắc chắn là luôn giẫm lên ván trượt ở chỗ các bu lông để tránh ván trượt ra khỏi chân bạn. Đeo mũ bảo hiểm, miếng nệm cổ tay, khuỷu tay và đầu gối để giảm thiểu các va chạm không cần thiết. Khi trượt phải nhìn thẳng về phía trước để quan sát và tránh các chướng ngại vật.

Như vậy trên đây là một vài cách dạy trượt ván cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Để tìm hiểu thêm thông tin về cách trượt ván penny và các kỹ thuật trượt ván khác mời bạn tham khảo tại bertesh.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *