Thể thao

Chiến thuật đánh đơn cầu lông giúp bạn dễ dàng đánh bại đối thủ

Để thành công tại mỗi giải đấu, các vận động viên đều có những chiến thuật thi đấu riêng. Dù là vận động viên nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều phải vận dụng những chiến thuật cụ thể để dành chiến thắng. Dưới đây là một số chiến thuật đánh đơn cầu lông đơn giản dành cho bạn. Xem thêm trong bài viết nhé!

Kỹ thuật đánh cầu lông đơn nhờ việc tấn công cuối sân

Tấn công cuối sân là chiến thuật đánh đơn trong cầu lông cơ bản và không khó thực hiện. Chiến thuật này giúp người chơi có được cách phát cầu lông cao ngang hoặc ép sân. Nhất là trong trường hợp khi muốn ép hai góc sân của đối thủ khi thi đấu.

Tấn công cuối sân là chiến thuật đánh đơn trong cầu lông cơ bản và không khó thực hiện
Tấn công cuối sân là chiến thuật đánh đơn trong cầu lông cơ bản và không khó thực hiện

Ép sân sẽ làm đối thủ rơi vào thế bị động và chuyển mình không kịp. Người ép sân sẽ có được thế chủ động hơn. Nếu đối phương đánh thấp, lực không đủ lớn bạn hãy chớp ngay lấy thời cơ để phản công và tấn công. Nên vận dụng các cú trèo đầu khoảng trống của đối phương.

Luật cầu lông đơn chính xác nhất theo tổng hợp của bertesh.com.

Chiến thuật đánh cầu lông đơn trong phát cầu

Phát cầu được thực hiện khi bắt đầu trận đấu hay khi kết thúc một pha đi cầu. Trong chiến thuật này, nhiệm vụ của bạn là phát cầu avf tấn công đối phương. Mục đích là để có được thế chủ động trong các trận đấu. Ddể thực hiện chiến thuật này cần có sự nhanh nhẹn và khả năng phán đoán.

Khi phát cầu hãy tác động một lực mạnh và phát cầu ở gần lưới. Với vị trí này bạn sẽ dễ dàng chủ động hơn trong thi đấu và chiếm được ưu thế. Liên tục vận dụng những cách phát cầu và giao cầu khá nhau để đánh lạc hướng đối phương và tăng cường khả năng thi đấu.

Kỹ thuật đánh đơn cầu lông khi đổi hướng chạy

Trong các chiến thuật đánh đơn cầu lông, đổi hướng chạy là một trong những giải pháp an toàn nhất. Bằng cách này đối phương sẽ bị ép chạy liên tục trong trận đấu. Mỗi sân thi đấu sẽ dài 6,1m. chính vì vậy nếu biết tận dụng lợi thế này khi thi đấu sẽ giúp bạn giảm thiểu sức lực của đối phương.

Đổi hướng chạy là một trong những giải pháp an toàn nhất
Đổi hướng chạy là một trong những giải pháp an toàn nhất

Khi đối thủ đuối sức thì khả năng ghi điểm sẽ rất cao mà bạn sẽ không tốn quá nhiều sức. Chiến thuật này không được sáng tạo dành cho một cá thể nào đó nhất định chính vì vậy dù bạn là nam hay nữ đều có thể vận dụng nó một cách tích cực.

Xem thêm: Đội bóng Argentina đã có những thành tích quốc tế nổi bật gì?

Kỹ thuật đánh đơn trong cầu lông khi tận dụng các đường chéo

Biết cách vận dụng các đường chéo trên sân khi đánh cầu là một trong những giải pháp và sự lựa chọn vô cùng thông minh. Chiến thuật này giúp bạn khai thác một cách triệt để những điểm hạn chế của đối phương để tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

Nếu sử dụng chiến thuật này hãy chú ý đến khoảng chống 8,47m ở cuối sân. Chiến thuật cũng cho phép người chơi thả cầu ở cuối sân. Thực hiện đánh trả lại đường bay của cầu do đối phương truyền đến. Chiến thuật ép đối phương vào con đường phải di chuyển. Lúc này hõ sẽ rất dễ tổn hao thể lực và lộ ra rất nhiều điểm yếu.

Cách phát cầu lông đúng các vận động viên hay vận dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Chiến thuật đánh đơn cầu lông khi đánh vào các góc sân

Sân cầu lông chia làm bốn góc. Đây là điều kiện thuận lợi để bạn có thể vận dụng chiến thuật tấn công vào bốn góc. Chiến thuật ép đối phương phải chuyển động ra xa. Nghĩa là bạn phải đánh cầu về phía bốn góc của sân. Đối phương sẽ phải di chuyển nhiều hơn.Khi đang ở giữa sân thì việc chạy lại cuối sân sẽ mất khá nhiều sức lực.

Chiến thuật ép đối phương phải chuyển động ra xa và giảm sức lực tấn công
Chiến thuật ép đối phương phải chuyển động ra xa và giảm sức lực tấn công

Hãy tìm cách dồn đối thủ vào vị trí trung tâm. Đối phương sẽ phải nhận rất nhiều áp lực khi cứ liên tục di chuyển. Tận dụng khoảng trống khi đối phương di chuyển để phản đòn và thực hiện cú đúp vào ngay khoảng trống đó. Quan sát kỹ để tránh phạm lỗi khi thực hiện các đường chuyền đánh lừa đối phương để tránh phạm lỗi.

Với những chiến thuật đánh đơn cầu lông như chúng tôi cung cấp ở trên chắc chắn bạn sẽ có thêm cơ hội để chiến thắng trong mỗi trận đấu cầu lông. Xem thêm các chiến thuật đánh cầu lông nâng cao để biết thêm thông tin về môn thể thao phổ biến này nhé. Chúc bạn luôn có được sức khỏe tốt trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *