Thể thao, World cup

Tại sao đội hình Pháp được gọi là những chú gà trống Gô-loa?

Người hâm mộ đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp thường gọi đội hình Pháp là những chú gà Gô-loa. Tại sao đội bóng này lại có một cái tên ngộ nghĩnh đến vậy? Hãy cùng gianghomobil.com tìm hiểu đội hình đội tuyển Pháp để tìm câu trả lời lý thú cho câu hỏi này nhé.

Tìm hiểu đội tuyển Pháp

Đội tuyển Pháp được biến đến là một trong 4 đội bóng đầu tiên của Châu Âu tham dự World Cup được tổ chức vào năm 1930. Đây cũng là một trong 8 đội bóng từng chạm tay đến ngôi vị cao nhất của nền bóng đá thế giới. Pháp vô địch World Cup mấy lần? câu trả lời là đội tuyển Pháp từng giành 2 chức vô địch WC, vào năm 1998 và 2018.

Đội hình tuyển Pháp được mệnh danh là những chú gà Gô-loa
Đội hình tuyển Pháp được mệnh danh là những chú gà Gô-loa

Ngoài ra trong phòng truyền thống của đội bóng này cũng đang lưu trữ hai chức vô địch châu Âu mà đội giành được vào năm 1984 và 2000. Thành tích của đội bóng còn được ghi nhận khi giành chức vô địch Cúp Confederations vào năm 2001.

Đây cũng là một trong 3 đội bóng nam giành được 3 chiếc cúp vô địch quan trọng nhất trong hệ thống thi đấu của FIFA. 3 chức vô địch đó lần lượt là World Cup, Cúp Liên đoàn các châu lục và Huy chương vàng Thế vận hội.

Đội bóng Pháp đã có lịch sử hình thành và phát triển gần 1 thế kỷ. Trong những năm qua, họ có những giai đoạn phát triển thất thường nhưng đã dần đi vào ổn định để thành công. Trong lịch sử  hình thành của đội bóng này, họ đã đào tạo được 3 thế hệ các cầu thủ vàng vào những năm 1950, 1980 và 1990.

Trong những năm này, cũng đã có rất nhiều những danh hiệu lớn được giành về. Năm 1958, với một số cầu thủ nổi bật, Pháp đã giành về được thành tích xếp thứ 3 ở World Cup. Năm 1984, đội bóng này lại giành được chiến thắng tại Euro. Năm 2000, một lần nữa chiến thắng được lặp lại. Ngoài ra trong bảng vàng của họ còn rất nhiều những thành tích đáng ghi nhận khác nữa.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết về áo đấu đội tuyển Pháp để hiểu rõ hơn màu áo cũng như logo trên áo của đội tuyển này nhé.

Tại sao đội hình đội tuyển Pháp lại có tên gọi là những chú gà trống Gô-loa?

Những chú gà trống Gô-loa được biết đến như một tên gọi yêu quý mà người hâm mộ bóng đá dành cho cầu thủ Pháp. Những chú gà trống này cũng được xem là biểu tượng của nước Pháp. Nó đã được gắn với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời của đất nước này. Những chú gà trống Gô-loa cũng chứa đựng những ý vị văn hoá sâu xa.

Việc lấy những chú gà trống làm biểu tượng, nó cũng được xuất phát từ lối chơi chữ hóm hỉnh của người dân nước này. Bởi nếu tìm hiểu trong lịch sử Pháp, bạn sẽ biết tổ tiên của người Pháp chính là người  Gô-loa (Gaulois). Tuy nhiên trong tiếng la tinh thì Gallus gần giống với Gaulois lại có nghĩa là Gà trống.

Đội hình pháp này đã có đến 15 lần tham dự World Cup
Đội hình pháp này đã có đến 15 lần tham dự World Cup

Theo tạp chí thể thao keo thom dem nay: Một lý do nữa có thể được sử dụng để giải thích cho biệt danh này đó chính là, những chú gà trống Gô-loa này là những con vật vô cùng thân thiết ở vùng nông thôn Pháp. Nó như kiểu người giám hộ trông nom, cũng là chiếc đồng hồ báo thức ở nơi đây.

Bạn có phải là Fan hâm mộ của đội tuyển Pháp không? Nếu là fan của đội bóng này chắc hẳn bạn sẽ biết được Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần rồi

Hàng ngày những chú gà trống này cất tiếng gáy đánh thức mọi người. Sau đó nó tung tăng đi vòng quanh trang trại để tìm kiếm thức ăn và bảo vệ bầy đàn của mình.

Danh sách đội tuyển pháp khi tham dự World Cup
Danh sách đội tuyển pháp khi tham dự World Cup

Từ những năm 1870 đến những năm 1940 của thế kỷ trước, cánh cổng trước điện Elysees được trang trí bằng một con gà trống. Ngày nay khi đến du lịch tại đất nước này, du khách vẫn có thể dễ dàng tìm thấy biểu tượng của những chú gà trống này trong bảo tàng hoặc cung điện cổ kính.

Không chỉ vậy trong thế chiến thứ 2, những chú gà trống này cũng được xuất hiện trên mũ và cờ của các chiến binh Pháp. Nó thể hiện cho lòng dũng cảm, sự bất khuất của người dân Pháp.

Mỗi lần ra sân, đội tuyển Pháp luôn cống hiến cho khán giả những trận bóng đá hay nhất. Đây cũng là điều giải thích tại sao khán giả đi xem đội tuyển Pháp thi đấu lại đông đến vậy

Các đoàn vận động viên tham gia thi tài thể thao trên trường quốc tế cũng sử dụng “gà trống Gô-loa” làm biểu tượng. Bởi nó thể hiện cho sự chân thành và tươi sáng như chính con người Pháp vậy. Trong đó có đội hình Pháp.

Qua những phân tích ở bài viết trên, bạn đã biết lý do tại sao đội hình Pháp lại được mệnh danh là những chú gà trống Gô- loa chưa? Nếu bạn là người hâm mộ những chú gà trống này, hãy dõi theo những trận cầu sắp tới đây của họ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *