Thể thao, World cup

Điều gì khiến đội hình Anh được mệnh danh là đội tuyển Tam Sư

Đội tuyển Anh đội hình từ lâu được người yêu bóng đá gọi với cái tên Tam Sư. Tuy nhiên, không mấy ai biết được nguồn gốc của cái tên này từ đâu. Bài viết này hãy cùng ngược dòng lịch sử để tìm hiểu về cái tên đặc biệt này của đội hình tuyển Anh.

Thắc mắc về cái tên Tam Sư của đội hình Anh

Nhắc đến đất nước Anh, người ta thường nói đến Lancaster và York. Bên cạnh đó, nổi tiếng và lâu đời hơn tất cả là biểu tượng 3 con sư tử. Nó từ lâu đã trở thành biểu tượng của bóng đá nước Anh. Một cái tên thể hiện lên sự tự hào của toàn thể nhân dân Anh dành cho đội hình tuyển Anh.

Không ít người thắc mắc tại sao đội tuyển Anh đội hình được gọi là Tam Sư
Không ít người thắc mắc tại sao đội tuyển Anh đội hình được gọi là Tam Sư

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được tại sao đội tuyển Anh đội hình được gọi bởi cái tên này. Nó có nguồn gốc và ý nghĩa gì. Đây chắc hẳn là dấu hỏi lớn trong lòng không ít người hâm mộ Tam sư trên toàn thế giới.

Tuyển Anh là một đội bóng mạnh tuy nhiên họ lại khá “vô duyên” với chức vô địch WC. Anh vô địch mấy lần? xem thêm bài viết để có câu trả lời nhé.

Nguồn gốc và ý nghĩa của biểu tượng đội hình tuyển Anh – Tam Sư

Bắt đầu từ thế kỷ thứ 11, sư tử trở thành biểu tượng của vương quốc Anh đầy quyền lực. Nó được xuất hiện lần đầu tiên vào đời vua Richard I. Ông có tên hiệu là “The Lionheart”. Cái tên này có nghĩa là trái tim của sư tử.

Ông là vị vua nổi tiếng của đất nước Anh.Cho đến ngày nay, người dân Anh vẫn luôn truyền tai nhau về những câu chuyện thể hiện sự dũng cảm và tài trí của ngài. Cùng theo đó là tài lãnh đạo kiệt xuất và tấm lòng nhân hậu.

Cái tên Tam Sư thể hiện quyền lực và chức tước của vua Richard I. Nó có thể hiện quyền lực vô cùng lớn của ông. Đó là:

  • Vua nước Anh
  • Công tước xứ Normandy
  • Công tước xứ Aquitaine (các tỉnh thuộc nước Pháp ngày nay)

Cho đến ngày nay, loài sư tử Barbary được xem là quốc thú của đất nước Anh. Nó xuất hiện chủ yếu ở Bắc Phi, từ Marooc tới Ai Cập. Không ít người chắc hẳn đều thắc mắc, tại sao chú sư tử đến từ Châu Phi xa xôi cách trở lại trở thành linh vật của đế quốc Anh? Và tại sao nó lại là biểu tượng của đội tuyển Anh đội hình?

Sư tử là linh vật, biểu tượng của đội tuyển Anh
Sư tử là linh vật, biểu tượng của đội tuyển Anh

Câu trả lời ở ngay đây thôi. Đó là do vào thời kỳ xã hội chiếm hữu nô lệ, các hoàng đế của đế quốc La Mã cổ đại sử dụng loài vật này từ châu Phi đến Rome. Nó được dùng trong các cuộc giao đấu trong đấu trường trải dài khắp châu Âu.

Hình ảnh oai hùng và dũng mãnh của những chú sư tử Barbary trở nên quen thuộc từ đó. Với đặc điểm nổi bật là chiếc bờm to lớn, thể hiện sự dũng mãnh và quyền lực. Sư tử Barbary nhanh chóng trở thành biểu tượng của quyền lực hàng gia. Nó thể hiện sức mạnh tối cao của vị vua. Đồng thời là sự thịnh vượng, phồn vinh của đế quốc mà các vị vua Anh cai trị.

Nước Anh không chỉ là nơi hội tụ nhiều đội bóng mạnh mà còn có sân vận động đẹp nhất thế giới. Cùng tìm hiểu về sân vận động Wembley nhé.

Tại sao đội tuyển Anh đội hình được mệnh danh là Tam Sư?

Như trên đã phân tích, hình ảnh ba chú sư tử là biểu tượng của đế quốc Anh từ lâu đời. Nó trở thành hình ảnh quen thuộc trong tiềm thức của hàng trăm thế hệ người dân Anh. Và khi nhắc đến đất nước Anh, người ta sẽ luôn nhắc về loài sư tử. Nó chính là tên gọi thể hiện sự kiêu hãnh của toàn thể đất nước Anh.

Đội tuyển Anh là niềm tự hào của đất nước Anh
Đội tuyển Anh là niềm tự hào của đất nước Anh

Anh được gọi là nơi ra đời của bóng đá. Nền bóng đá tại đất nước này rất phát triển. Tại Anh, tình yêu bóng đá của người dân luôn luôn bùng cháy. Đối với họ, việc tham dự và cổ vũ những trận bóng, cầu thủ Anh không chỉ là sở thích. Mà còn là thói quen, là đời sống và phong tục tập quán từ lâu đời.

Biểu tượng của đội hình arsenal không phải là sư tử như nhiều người hiểu lầm mà là một chú khủng long có tên là Gunnersaurus. Chú khủng long này có màu xanh, đội trên đầu chiếc mũ và mặc áo của đội tuyển

Vì vậy, đội hình Anh luôn nhận được sự yêu mến và tự hào từ tất cả những người dân. Hay nói cách khác, đội hình tuyển Anh chính là biểu tượng khái quát nhất thể hiện sự tự hào của người dân Anh về bóng đá. Bởi vậy, họ đặt biệt hiệu cho đội tuyển quốc gia bằng tên gọi Tam Sư đầy cao quý. Nó thể hiện sự trọng vọng và yêu mến vô bờ.

Không chỉ tại Anh, mà ngày nay, bất cứ người yêu bóng đá nào trên thế giới cũng gọi đội tuyển Anh đội hình là Tam Sư. Và giống như cái tên của mình, đội tuyển này luôn khiến mọi đối thủ khi đối mặt đều e sợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *