Thể thao

Bật mí các kỹ thuật cầu lông cơ bản đến nâng cao dành cho bạn

Khi bắt đầu học chơi cầu lông, người chơi cần phải học kỹ thuật cầu lông cơ bản. Bãn cần phải luyện tập thường xuyên mới có teher đạt được kết quả cao nhất. Vậy các ky thuật đánh cầu lông cơ bản này có khó không và cần phải thực hiện như thế nào? Câu trả lời sẽ được https://www.bertesh.com bật mí qua bài viết dưới đây.

Đập cầu – một trong những kỹ thuật cầu lông cơ bản nhất

Đập cầu là một kỹ thuật rất phổ biến. Khi đập cầu nghĩa là phản công lại đường chuyền của đối phương. Hướng đánh thường chếch thấp về phía sân đối phương. Đập cầu có sức mạnh cực kỳ lớn với đường bay thẳng và rơi xuống đất rất nhanh. Nó đánh đúng vào tâm lý mất cảnh giác của đối phương.

Các kỹ thuật chơi cầu lông cơ bản dành cho người mới chơi
Các kỹ thuật chơi cầu lông cơ bản dành cho người mới chơi

Khi đập cầu muốn mạnh thì phải xác định rõ được lực tác động từ cổ tay. Lực phải mạnh và phải dùng sức toàn thân. Không nên chỉ dùng mỗi lực cánh tay để thi đấu. Di chuyển và phối hợp nhịp nhàng giữa động tác tay và chân. Tuy vậy, bạn nên hạn chế khả năng đập cầu trong mỗi trận đấu để tiết kiệm sức lực.

Cách phát cầu lông đúng chuẩn và mang lại hiệu quả cao nhất.

Phương pháp đẩy cầu

Có rất nhiều người lầm tưởng đẩy cầu với giao cầu nhưng bản chất của hai kỹ năng này lại không giống nhau. Khi đẩy cầu là thực hiện việc đánh trả lại những quả cầu sát lưới đối phương. Nhất là ở hai vị trí phía cuối và góc của các sân. Trong kỹ thuật chơi cầu lông cơ bản, đẩy cầu thuận tay được vận dụng rất nhiều.

Khi đẩy cầu thuận tay, đứng ở sát lưới phía bên phải sau đó đưa vợt lên phía bên trên. Khuỷu tay co lại và hơi vặn ra ngoài. Mặt vợt được vung ra sau và hướng về phía lưới và đối diện với cầu khi cầu được chuyền đến.

Nới lỏng hai ngón tay út và áp út khi cầm vợt. Ngón cái nới lỏng và hơi xoay ra ngoài. Thân người hơi di chuyển ra trước khi đẩy cầu. Cẳng tay vươn ra trước và hơi hướng vào phía bên trong thân vợt. Cổ tay như một chiếc giá để chống đỡ mặt vợt, duỗi ra sau và lắc cổ tay.

Kỹ thuật cơ bản trong mọi môn thể thao là rất quan trọng với người chơi. Kỹ thuật bóng đá Ronaldo đạt tới đẳng cấp cao như hiện nay cũng là nhờ cầu thủ này có nền tảng kỹ thuật cơ bản vững chắc

Kỹ thuật tạt cầu theo chia sẻ của các vận động viên

Sau khi phát cầu, thực hiện nhận cầu từ phía đối phương. Sau đó chuẩn bị đánh trả. Cầu bay tới gần mép trên của lưới nhanh chóng di chuyển lên. Sử dụng vợt cầu lông đánh tạt ép. Hướng cầu hơi chếch xuống phía dưới đất trên mặt sân đối phương. Nhiều người vẫn quen gọi động tác này là vỗ cầu. Trong tạt cầu có hai hình thức là tạt cầu thuận tay và tạt cầu trái tay.

Sau khi phát cầu, thực hiện nhận cầu từ phía đối phương
Sau khi phát cầu, thực hiện nhận cầu từ phía đối phương

Khi thực hiện, chân phải đạp bước lên lưới. Tay đưa vợt ngang với bả vai phải của vận động viên. Tận dụng sức mạnh của cổ tay chuyển động và gập duỗi linh hoạt. Sau đó từ từ kéo vợt xuống để đánh cầu. Nếu khoảng cách từ cầu đến lưới gần dùng lực cổ tay tạt đánh.

Cách đập cầu lông, treo cầu, đỡ cầu và phương pháp thành thạo kỹ thuật cầu lông đơn giản.

Kỹ thuật móc cầu cơ bản

Khi chơi cầu lông bạn cần đặc biệt lưu ý đến kỹ thuật móc cầu. Khi móc cầu, người chơi đưa cầu về sát lưới cùng bên của sân đối phương. Đây là sự chuẩn bị cho những tình huống bóng bất ngờ xảy ra. Móc cầ được chia thành hai loại là móc cầu thuận tay và móc cầu trái tay.

Khi móc cầu, người chơi di chuyển lên sát lưới bên phải. Tay đưa vợt lên và hơi chếch về phía trước. Hướng chếch nằm bên phải cùng chiều với cẳng tay. Khi cẳng tay duỗi ra trước thì xoay cổ tay và cơ thể thả lỏng. Tay cầm vợt đưa vợt ra sau, ngón cái áp sát vào chuôi vợt.

Các tay vợt nếu là người hâm mộ hlv Sampaoli thì hãy cùng https://www.bertesh.com tìm hiểu về Sampaoli Argentina nhé.

Treo cầu như thế nào mới đúng chuẩn

Khi chơi cầu lông, những quả treo cầu là một chiến thuạt rất khó chịu và khiến đối phương mất tập chung nhất. Trong những tình huống treo cầu đối phương thường hay phán đoán sai hướng bay của cầu. Đặc biệt là khi các vận động có cơ tay khỏe và nắm chắc kỹ thuật.

Kỹ thuật treo cầu rất quan trọng
Kỹ thuật treo cầu rất quan trọng

Kỹ thuật treo cầu được thực hiện từ sân mình sang sân đối phương. Hướng cầu rơi thẳng xuống. Cũng giống như các kỹ thuật thi đấu cầu lông khác, treo cầu được chia thành ba loại chính. Đó là treo cầu thuận tay, treo cầu trái tay và treo cầu đỉnh đầu. Trong những tình huống khác nhau mà các vận động viên lựa chọn treo chém, treo chặn và treo nhẹ cho phù hợp.

Xem thêm thông tin về các kỹ thuật cầu lông cơ bản và nâng cao tại bertesh.com để biết thêm nhé! Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *