Thể thao

Kỹ thuật chơi bowling Timing cơ bản giúp bạn nhanh thành thạo

Chơi bowling ngoài việc nắm chắc kỹ thuật cần phải có khả năng xử lý khéo léo. Bạn đã bao giờ tự hỏi những chuyên gia chơi bowling hàng đầu làm thế nào để có thể đưa bóng đi trúng đích với kết quả cao mà không hề tốn nhiều sức chưa? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Cùng xem thêm về hai kỹ thuật mà các vận động viên chuyên nghiệp hay sử dụng nhé!

Kỹ thuật chơi bowling Timing và bước đà chuẩn

Timing là một thuật ngữ tiếng anh chuyên dụng khi chơi bowling. Dịch ra tiếng việt, kỹ thuật này có nghĩa là kỹ thuật đi bóng và phối hợp nhịp nhàng giữa tay và cơ thể sao cho đúng thời điểm. Khi sử dụng kỹ thuật này bạn nên lưu ý đến hai yếu tố là bước đà và tiếp cận foul line.

Xem thêm: Thành tích Pháp vô địch World Cup bạn đã biết chưa?

Những sai lầm thường hay mắc phải khi bước đà

Bước đà là một giai đoạn quan trọng và đầu tiên khi chơi bowling. Số bước có thể tùy thuộc vào khả năng và thể lực của mỗi người. Người mới chơi bowling nên thực hiện bốn bước đà. Tuy nhiên, có rất nhiều sai phạm đã xảy ra khi người chơi bắt đầu bước đà. Tiêu biểu như sau:

cach choi bowling đơn giản tại bertesh.com
Cách chơi bowling cơ bản tại bertesh.com

Thứ nhất là lỗi đưa banh về phía trước quá xa. Lúc này cổ tay bị mở rộng hơn. Bóng không được đặt đúng trọng tâm mà ngửa về phía sau. Bạn sẽ không thể có được bước đà hoàn chỉnh trong cách chơi bowling xoáy và khi thực hiện các kỹ thuật ném bowling từ cơ bản đến nâng cao.

Thứ hai, tư thế đà phải chuẩn. Không được khom lưng quá sâu hoặc quá chúi đầu về phái trước. Như vậy sẽ rất khó trong việc ném bowling xoáy.

Thứ ba, người chơi thường có xu hướng gồng tay khi chơi bowling. Đa phần những người mới theo phản xạ thường bấu chặt tay vào bóng. Ngón tay quá rộng và khoảng cách giữa các ngón tay trên bàn tay không phù hợp sẽ rất dễ dẫn đến chấn thương.

Luật chơi bowling từ cơ bản đến nâng cao. Kỹ thuật ném bowling xoáy và cách cầm bóng khi chơi bowling trong luật bowling quốc tế.

Giải pháp khắc phục cho người mới bắt đầu

Cách chơi bowling giỏi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cách khắc phục cũng không quá phức tạp. Bạn nên giảm biên độ và độ cao khi đưa banh về phía trước. Hãy đảm bảo rằng, bóng được đưa về phía trước chứ không bị gãy ra phía sau.

huong dan choi bowling từ cơ bản đến nâng cao
Hướng dẫn chơi bowling từ cơ bản đến nâng cao

Khi giữ tư thế chuẩn bị, bóng đưa xuống nhưng không được đổ cả cơ thể theo. Hãy chắc chắn rằng bạn phải kiểm sóat được bóng trong mọi tư thế trước khi ném. Nếu lỗ trên bowling quá rộng, nên chèn thêm mấy miếng băng keo để đảm bảo độ ma sát giữa tay và bóng. Ngón cái phải là ngón ít chịu áp lực nhất và phải thẳng.

Kayak là gì? Thông tin về đua thuyền Kayak đúng tiêu chuẩn. Những địa điểm đua thuyền Kayak nổi tiếng tại Việt Nam.

Cách ném bowling với kỹ thuật tiếp cận foul line

Khi chơi bowling cần tiếp cận foul line. Mục đích của việc tiếp cận là để ra banh chính xác và duy trì độ cân bằng cho cơ thể. Không nên quá ổn định cơ thể mà nên thực hiện những bước chuyển động khi cần thiết. Kỹ thuật foul line trong cách ném bowling chuẩn cần tuân thủ những yêu cầu riêng nhất là trong kỹ thuật chơi bowling xoáy.

Khi mới tập chơi đa phần mọi người hay mắc lỗi để tay vượt quá foul line. Chân chưa dừng hẳn, có thể chưa đúng kỹ thuật thì bóng đã bị vung ra khỏi tay cầm. Cơ thể bị mất thăng bằng và đồ sang phải. Một số trường hợp bị trượt chân và ngã về phía trước. Người chơi phải nhảy lên một đoạn mới có thể giữ được thăng bằng. Điều này hoàn toàn không có lợi mà chỉ dùng khi không còn cơ hội cứu vãn tình thế.

Ngoài bộ môn Bowling, bạn còn có thể tìm hiểu về những thông tin bóng đá. Khám phá danh sách các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới và xếp hạng thành tích của các đội bóng này qua bài viết tới

Làm thế nào để thành thục ky thuat choi bowling?
Làm thế nào để thành thục kỹ thuật chơi bowling?

Vậy nên để học cách ném bowling xoáy chuẩn kỹ thuật, cần thực hiện đúng tư thế. Nguyên tắc này được gọi là nguyên tắc “bất di bất dịch”. Bóng được đưa đi cũng chính xác và đem lại thành tích cao hơn. Chính vì vậy đôi chân của bạn vô cùng quan trọng, nó quyết định tất cả. Chân phải nặng, chắc và vững vàng. Những ai mắc các tật ở chân phải rèn luyện nhiều mới có thể thành thạo kỹ thuật chơi bowling cơ bản. Bởi luyện tập tạo nên sự hoàn hảo.

Trên đây là một vài thông tin về kỹ thuật chơi bowling và hướng dẫn chơi bowling. Hy vọng rằng bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm cần thiết trong quá trình tập chơi môn thể thao giải trí này. Nếu còn thắc mắc, mời bạn xem thêm các bài viết tại bertesh.com để biết thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *