Thể thao

Khám phá kỹ thuật đánh cầu lông trái tay chuẩn xác nhất

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay không quá khó những cũng không hề dễ dàng chơi. Chính vì vậy nếu muốn thành thạo kỹ năng cần dành nhiều thời gian để tập luyện. Với những người mới tập luyện cầu lông đây là một trong những kỹ năng khá khó. Cùng tìm hiểu thêm về kỹ thuật đánh trái tay cầu lông trong bài viết dưới đây của bertesh.com nhé!

Cách cầm vợt trong kỹ thuật đánh cầu lông trái tay

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay thường áp dụng cho những đường cầu phía bên trái. Phần lớn những người đánh cầu lông không chuyên thường rất yếu kỹ năng này và không nắm được kỹ năng về lực đàn hồi. Nguyên nhân chủ yếu là do cách cầm vợt không đúng.

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay thường áp dụng cho những đường cầu phía bên trái
Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay thường áp dụng cho những đường cầu phía bên trái

Khi cầm vợt nên đưa chuôi vợt hơi quay ra bên ngoài. Đặt điểm tựa của ngón tay vào bên trên mặt rộng của cạnh trong hoặc ở gờ nhỏ của vợt. Ba ngón giữa, ngón áp út, ngón út nắm chặt lấy đuôi vợt. Lòng bàn tay để lại một khoảng trống phù hợp. Cạnh vợt đặt hướng vào bên trái cơ thể. Mặt vợt đặt ngửa ra phía sau. Khi bắt đầu đưa tay vào cán vợt ngón cái đè lên cán vợt. Lực của tay tập trung hết vào cán vợt.

Học cách trượt ván cơ bản theo chia sẻ và kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu.

Kỹ thuật đánh trái tay trong cầu lông chuẩn nhất

Kỹ thuật đánh trái tay trong cầu lông là phương pháp rất quan trọng nhằm đem đến cho người chơi kết quả thi đấu tốt nhất. Thông thường các bước đánh trái tay trong cầu lông sẽ bao gồm một số bước như sau:

kỹ thuật đánh cầu lông trái tay tieng viet
Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay tiếng việt
  • Khi phát cầu và đón nhận cầu phát từ đối phương cần phải quan sát và phán đoán hướng cầu cho tốt. Xác định điểm rơi của cầu và nhanh chóng quay người. Sau đó di chuyển từng bước chân sang phía bên trái và lùi về phía sau.
  • Bước tiếp theo là dùng chân phải bước chéo chân đến vạch cuối sân. Vạch này nằm ở bên phía biên dọc bên trái. Lưng quay lại nằm đối diện với lưới.
  • Trọng tâm cơ thể phải rơi vào chân phải và cầu cũng sẽ rơi vào phía bên phải cơ thể.
  • Nhanh chóng chuyển sang cầm vợt bằng tay trái trước khi đánh vào cầu. Giữ vợt trước ngực phải và mặt vợt hướng lên trên khi tiếp xúc cầu.
  • Sau khi đã đỡ được cầu, theo quán tính, tay cầm vợt sẽ vung lên trước và xuống dưới rồi thu về phía trước thân người. Lúc này chân trái lùi ra sau, chân phải bước lên. Trọng tâm cơ thể đổi chiều chuyển từ chân sau ra chân trước.

Xem thêm: Điều gì khiến đội hình Anh được mệnh danh là đội tuyển Tam Sư

Kỹ năng di chuyển khi đánh cầu bằng tay trái

Trong khi đánh cầu lông, cần lưu ý hai kỹ thuật cơ bản đó là kỹ thuật đánh cầu thấp tay và kỹ thuật đánh cầu cao tay. Trong đó mỗi kỹ thuật có một đặc điểm riêng biệt. Cụ thể như sau:

Kỹ thuật đánh thấp

Khi đánh cầu lông trái tay thấp bạn cần lưu ý ở tư thế chuẩn bị. Người chơi di chuyển nhanh chóng đến vị trí xác định cầu rơi. Tay cầm vợt và chân trước cùng phía với nhau và cùng đặt ở phía bên trên. Người xoay nhẹ về ben trái. Trọng tâm cơ thể dồn về phía trước. Vợt tạo với cánh tay một góc tù khoảng từ 100 đến 110 độ.

Động tác khi đánh cầu có sự phối hợp từ đằng sau ra đằng trước và từ trái sang phải. Điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu rất thấp. Nó thường nằm ở ngang đầu gối và thẳng mũi chân trước lên trên. Cổ tay phải được vận dụng linh hoạt để tâng và đỡ cầu. Trở về tư thé chuẩn bị sau khi đã đỡ cầu thành công.

Bài viết liên quan: Kích thước cột lưới cầu lông theo chuẩn quốc tế là bao nhiêu

Kỹ thuật cao tay khi đánh cầu

Hơi nghiêng cơ thể về phía sau để xác định hướng cầu. Vai hướng về phái lưới và ngươi hơi xoay lại. Chân kiếng lên để tạo đà. Lúc đánh cầu tay phải hướng về phía trước, cùi chỏ đặt ngang vai. Đánh cầu sao cho vị trí cầu tiếp xúc nằm ở mặt trái của vợt.

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay chính xác nhất
Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay chính xác nhất

Khi giơ vợt lên cao, thân người nằm ở vị trí quay lưng lại với lưới cầu. Trọng tâm cơ thể dồn về phía chân phải. Chuyển vợt từ tay thuận sang tay trái. Khuỷu tay cong lại và cánh tay giơ sang ngang. Mặt vợt đặt hướng lên trên và giơ vợt ở phía trước ngực trái.

Cánh tay vung lên và đưa hơi chếch về phía bên phải. Tay giữ chặt cán vợt, cổ tay thu về tư thế chuẩn bị. Trọng tâm cơ thể từ chân phải chuyển sang chân trái. Quay lại vị trí trung tâm để quan sát hướng cầu bay. Trọng tâm cơ thể thay đổi. Cánh tay xoáy vào bên trong và chuyển sang cách cầm vợt thuận tay.

Như vậy trên đây là kỹ thuật đánh cầu lông tay trái mà bertesh.com tổng hợp và thu thập được. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *