Thể thao

Khám phá kỹ thuật đập cầu lông giúp bạn chủ động hơn khi chơi cầu

Hầu hết các vận động viên đều chọn kỹ thuật đập cầu để phản công khi thi đấu. Tuy nhiên để đập cầu lông chính xác và đúng kỹ thuật lại không phải chuyện đơn giản. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về kỹ thuật đập cầu lông giúp bạn chủ động hơn khi thi đấu. Xem thêm tại đây nhé!

Kỹ thuật đập cầu lông như thế nào mới chuẩn

Đập cầu là sử dụng lực để đánh cầu từ trên cao xuống sao cho cầu bay qua lưới và đập mạnh xuống sân thi đấu của đối phương. Đập cầu là một trong những hình thức thi đấu cơ bản và được sử dụng rất nhiều khi thi đấu cầu lông. Nếu bạn tập trung để đập cầu đối phương sẽ trở tay không kịp hoặc có đỡ kịp thì đường cầu chuyền đi cũng không đủ lực. Bạn sẽ dễ dàng ghi điểm hơn sau đó.

ky thuat dap cau muốn thành công cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
Kỹ thuật đập cầu muốn thành công cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Đánh cầu phải được thực hiện phía trước mặt và từ trên cao. Cầu khi giao bay càng cao càng tốt để thu hẹp lại thời gian tấn công. Điểm rơi của cầu nên phát xa lưới để đưa đối phương vào thế bị động. Đối phương chỉ có thể chuyền bổng hoặc chuyền trả cầu qua lưới.Nói chung thì đập cầu dậm nhảy sẽ tạo được lực đánh nhanh hơn đập cầu bình thường.

Khi đập cầu, tay vợt hơi co lại. Khi cầu được chuyền đến và chuẩn bị tiếp xúc với vợt thì vươn thẳng tay. Sau đó, dơ tay sang ngang và đánh cầu theo quán tính. Đường cầu hướng ra phía trước để phát huy được sức mạnh của các cú đánh. Khi đánh cầu lông sử dụng bả vai, khuỷu tay và cổ tay để tiếp xúc với cầu.

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông danh doi gồm những cách nào, áp dụng khi nào?

Có bao nhiêu cách đập cầu?

Trong cách đập cầu lông chính xác, kỹ thuật đập cầu được chia thành hai loại chính. Đó là kỹ thuật đập cầu thuận tay và đập cầu trái tay. Trong đập cầu việc bật nhảy có vai trò rất quan trọng. Nó quyết định xem kỹ thuật đập cầu của bạn có thành công hay không.

ky thuat dap cau long có gì đặc biệt. Nó có quan trọng không?
Kỹ thuật đập cầu có gì đặc biệt, nó có quan trọng không?

Cần bắt nhịp được các tình huống có thể xảy ra và xác định được thời điểm cầu bay đến. Quan sát để xác định điểm cầu rơi. Di chuyển để đập cầu nhanh và chính xác. Thực hiện một lực cầu tốt khi bật lên cao. Để bật tốt cần phụ thuộc vào tốc độ và kỹ thuật di chuyển của người chơi.

Kỹ thuật cầu lông cơ bản dành cho người mới bắt đầu và những lưu ý khi chơi cầu lông.

Làm sao để có thể nắm được kỹ thuật đập cầu lông cơ bản

Trong kỹ thuật đập cầu, muốn đập mạnh và nhanh đòi hỏi có sự kết hợp của rất nhiều yếu khác nhau. Những cú đập phụ thuộc vào lực cổ tay rất nhiều. Vậy nên bạn phải tập luyện để cổ tay di chyển linh hoạt. Đập caauf càng mạnh thì khả năng ghi được điểm càng cao. Điểm khó ở đây là làm sao phán đoán được điếm yếu của đối phương để sử dụng chiến thuật.

Lối đánh của bạn phải có sự đa dạng và không được luân phiên sử dụng một chiến thuật nhất định nào đó. Nếu chỉ tập chung đập cầu thì rất khó tiến xa và ghi được điểm. Vậy nên dù đập cầu có ưu việt đến mấy thì cũng cần phải có sự hỗ trợ của các kỹ năng khác. Trong đó khả năng di chuyển là thiết yếu. Nên thực hiện di chuyển khi không có cầu rồi lùi về sau cuối sân để bật lên cao.

Khi thực hiện kỹ thuật đập cầu lông mạn, lối đánh của bạn phải có sự đa dạng và không được luân phiên sử dụng một chiến thuật nhất định nào đó
Khi thực hiện kỹ thuật đập cầu lông mạn, lối đánh của bạn phải có sự đa dạng và không được luân phiên sử dụng một chiến thuật nhất định nào đó

Khi đứng ở cuối sân, thực hiện đập cầu từ nhẹ đến mạnh. Từ trạng thái tĩnh khi đứng chuyển sang trạng thái bật cao và dón cầu. Tập luyện liên tục để quen dần với kỹ năng này. Bạn phải đặc biệt kiên trì khi tập luyện thì mới có thể đem lại hiệu quả cao. Nên tập luyện đều đặn mỗi ngày. Bên cạnh đó phải tìm hiểu thêm các kỹ năng treo cầu, đỡ cầu cho tốt để ghi điểm.

Bài viết xem thêm: Đội tuyển Croatia và những hình ảnh nổi bật nhất

Khoảng cách phát lực từ cổ tay đến vợt và tiếp xúc với cầu phải thật chính xác và đúng vị trí. Nên rút ngắn thời gian từ khi phát lực tới khi tiếp xúc vào cầu. Đường cầu của bạn sẽ trở nên khó đoán hơn rất nhiều.

Như vậy, khi đập cầu, cần đặc biệt quan tâm đến tốc độ di chuyển và chuyển động của cổ tay. Nó quyết định xem khả năng đập cầu của bạn có thành công hay không và đối phương có rơi vào thế bị động không. Xem thêm các bài viết về cách đập cầu tại bertesh.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *