Thể thao

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông cơ bản và không bị mất sức

Khi chơi cầu lông, bạn phải di chuyển rất nhiều. Nếu không nắm được các kỹ thuật di chuyển cơ bản bạn sẽ không thể phán đoán đường đường bay của cầu cũng như ghi được bàn thắng. Vậy làm sao để có thể nắm chắc được kỹ thuật di chuyển trong cầu lông cơ bản? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của bertesh.com

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông cơ bản: di chuyển đơn bước

Di chuyển đơn bước được thực hiện khi môt chân di chuyển, chân còn lại đóng vai trò là chân trụ. Kỹ thuật này được áp dụng nhiều trong kỹ thuật đánh cầu bên phải, bên trái, vụt cầu khi đối phương chuyền cầu gần. Di chuyển đơn bước phát huy được hiệu lực khi phòng thủ.

kỹ thuật di chuyển trong cầu lông danh doi
Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông đánh đôi

Ở kỹ năng này, khi di chuyển, hai chân đứng rộng bằng vai. Đầu gối khuỵu xuống và hạ thấp trọng tâm cơ thể. Người đổ về phía trước để quan sát. Hai tay co lại về phái đằng trước. Có hai kiểu di chuyển đơn bước là di chuyển với tư thế đánh cầu phải và di chuyển với tư thế đánh cầu trái.

Khi di chuyển ở tư thế đánh cầu phải dùng gót chân trái làm trụ. Bàn chân xoay sang phải, chân phải lùi về sau một bước. Mũi chân thẳng với đường kéo dài từ gót chân trái và song song với hướng đánh. Khi chuyển, trọng tâm dồn về chân phải và thân người nghiêng sang phải.

Khi di chuyển ở tư thế đánh cầu trái, chân trụ là chân phải. Mũi chân xoay qua trái, mũi chân trái song song với hướng đánh cầu. Trọng tâm cơ thể dồn về chân trái. Ngưởi chuyển sang trái và sẵn sàng ở tư thế đánh cầu trái. Ngoài ra còn hai cách di chuyển nữa là di chuyển ở tư thế lùi sau đánh cầu phải và di chuyển ở tư thế lùi sau đánh cầu trái.

Tham khảo kỹ thuật đập cầu lông chính xác dành cho người mới bắt đầu tại bertesh.com.

Thực hiện di chuyển đa bước khi đánh cầu lông

Di chuyển đa bước là sự di chuyển có sự phối hợp cả hai chân, trong đó hai chân người chơi liên tục đổi vị trí. Cách di chuyển này được thực hiện từ hai bước trở lên. Kỹ thuật này được sử dụng thường xuyên và có ảnh hưởng quan trọng đến thành tích thi đấu của người chơi. Di chuyển đa bước giúp người chơi linh hoạt hơn khi đón nhận những đường cầu xa từ đối phương. Kỹ thuật này gồm di chuyển nhiều bước sang ngang và di chuyển lùi và tiến.

Di chuyển đa bước khi chơi cầu lông
Di chuyển đa bước khi chơi cầu lông

Di chuyển sang ngang thường được vận dụng khi thực hiện kỹ thuật di chuyển trong đánh đôi cầu lông. Người chơi đứng ở tư thế chuẩn bị ngay giữa sân. Khi bước sang phải, chân trái đạp mạnh và xoay người sang bên phải. Trọng tâm cơ thể hạ thấp và dồn vào chân trái, đầu gối hơi gập xuống. Đạp mạnh chân trái và tiếp tục di chuyển theo hướng ngược lại.

Di chuyển lùi và tiến là việc thực hiện các bước chạy di chuyển về phái sau hoặc phía trước để đánh cầu. Hai chân người chơi luân phiên nhau chạy về trước hay lùi về sau dựa theo đường chuyền cầu. Kết thúc pha cầu sẽ là tư thế đánh cầu bên trái hoặc bên phải.

Xem thêm: Chơi game vua hải tặc 2 người hay nhất mọi thời đại

Di chuyển bước nhảy thực hiện như thế nào?

Khi di chuyển bước nhảy có nghĩa là bạn phải di chuyển nhanh, hợp lý với những đường cầu xa vị trí đứng của mình. Từ tư thế chuẩn bị, bật người lên theo hướng di chuyển. Chân trước bước một bước rộng bằng vai. Thực hiện bật nhảy để tiếp xúc với cầu. Gối hơi khuỵu xuống và trọng tâm cơ thể dồn vào chân trước. Đưa vợt về phía trước và đạp mạnh chân, đẩy người về tư thế chuẩn bị.

Khi di chuyển bước nhảy có nghĩa là bạn phải di chuyển nhanh
Khi di chuyển bước nhảy có nghĩa là bạn phải di chuyển nhanh

Khác với kỹ thuật di chuyển đơn bước trong cầu lông, khi nhảy có bước đệm, hai chân bật cao về hướng di chuyển đưa cơ thể trên không dùng một chân tiếp xúc với mặt đất. Tiếp tục dùng chân đó bật mạnh đưa cơ thể bật cao về hướng di chuyển. Khi tiếp xúc đất lật cơ thể và trở về tư thế chuẩn bị cơ bản.

Ngoài ra, nếu bạn hâm mộ bóng đá thì chắc hẳn bạn sẽ không quên đội tuyển bóng đá quốc gia Croatia. Đây là một trong những đội bóng được đánh giá là có thực lực khá tốt.

Thực hiện nhảy lên cao vụt hoặc chặn cầu. Đây là cách áp dụng nhiều nhất trong tấn công. Phương pháp này cho phép người chơi nắm được chiều cao của đường cầu bay và hướng bay của cầu. Người chơi sẽ dễ dàng đánh cầu hơn và cầu đập sang sân đối phương với lực mạnh.

Như vậy để có thể di chuyển linh hoạt trong khi chơi cầu lông, bạn phải nắm được các kỹ thuật di chuyển cơ bản mà chúng tôi đề cập như ở trên. Hy vọng những kỹ thuật này sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng chơi cầu lông của mình hơn. Xem thêm kỹ thuật di chuyển đơn bước đa bước trong cầu lông tại bertesh.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *