Cần nắm vững kỹ thuật bơi khi bơi ếch để tránh bị mát sức.
Thể thao

Kỹ thuật thở trong bơi ếch: Những yêu cầu nhất định phải nắm vững

Kỹ thuật thở trong bơi ếch là một yêu cầu cơ bản. Cách thở khi bơi ếch sẽ quyết định trực tiếp đến khả năng duy trì sức bền trong quá trình bơi. Mỗi kiểu bơi sẽ có yêu cầu cụ thể riêng. Rèn luyện khả năng nhịn nhở tốt cũng là cách bơi ếch nhanh và không bị mệt.

Trong bài viết dưới đây, www.bertesh.com sẽ hướng dẫn bạn những kỹ thuật thở khi bơi ếch. Bạn đọc hãy chú ý theo dõi tại đây nhé!

Kỹ thuật thở khi bơi ếch bạn nhất định phải nắm vững

Bơi ếch được đánh giá là kiểu bơi đơn giản và dễ học nhất. Kỹ thuật thở trong bơi ếch cũng không quá khắt khe và phưc tạp như bơi sải hay bơi bướm.

Kỹ thuật thở khi bơi ếch

Theo đó, kỹ thuật thở khi bơi ếch sẽ kết hợp nhịp nhàng, liên tiếp theo các động tác tay và chân. Ngoài ra, bạn cũng cần thực hiện cách thở trong bơi ếch kết hợp linh hoạt với động tác nghỉ.

Kỹ thuật thở trong bơi ếch khá đơn giản.
Kỹ thuật thở trong bơi ếch khá đơn giản.

Về mặt kỹ thuật, cách tập thở khi bơi ếch được thực hiện qua những bước cơ bản sau:

 • Đặt đầu ở tư thế hơi ngửa ra sau. Mỗi khi kết thúc động tác tay bạn thực hiện hít thở vào.
 • Một điều lưu ý trong cách hít thở khi bơi ếch đó là khi cánh tay đã hướng về phía trước và mặt vẫn ở dưới nước bạn tiến hành thở ra bằng miệng hoặc thở cả bằng miệng và mũi.
 • Tiếp theo, đặt đầu ở vị trí hướng về trước, mắt nhìn vè trước và chếch xuống dưới mặt nước khoảng 30 độ.
 • Khi mặt hướng thẳng về phía trước bạn thực hiện động tác hít thở.
 • Thở mạnh trong suốt thời gian thực hện pha kéo và ngay trước khi miệng rời khỏi mặt nước.

WC là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, thu hút hàng triệu người theo dõi. Vậy các nước vô địch World Cup là những nước nào? xem thêm bài viết để có lời giải đáp nhé.

Cách lấy hơi khi bơi ếch

Việc lấy hơi khi bơi ếch sẽ phụ thuộc nhiều vào việc bạn có nhô đầu đầu lên hay không. Đây cũng là động tác căn bản trong kỹ thuật thở khi bơi ếch bạn cần nắm chắc. Bởi chỉ khi nào nhô được đầu lên khỏi mặt nước bạn mới có thể thực hiện được việc lấy oxy.

Theo đó, để thực hiện lấy hơi dễ dàng nhất bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Khi thực hiện động tác quạt nước bạn để tay theo chiều hướng ra phía sau và sâu vào trong nước.
 • Đầu đặt ở vị trí hơi ngửa ra phía sau.
 • Khi bơi chú ý đạp mạnh chân ra phía sau để cơ thể có thể tự lướt đi song song với mặt nước.

Những lưu ý trong kỹ thuật thở khi bơi ếch để không bị mệt

Thực hiện đúng cách kỹ thuật thở trong bơi ếch sẽ giúp bạn tăng nhanh tốc độ bơi mà không bị mệt. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người bơi đường dài.

Cách tập thở khi bơi ếch không bị mệt

Tập thở khi bơi ếch đúng cách sẽ giúp cơ thể được cung cấp đủ oxy từ đó tăng sức bền. Ngoài ra, bạn sẽ tránh được việc bị sặc nước trong quá trình bơi.

Với những người mới làm quen với bộ mộ này, ngoài việc nắm vững những kỹ thuật bơi ếch nhanh bạn cũng cần rèn luyện thành thạo bài tập thở. Kỹ thuật thở trong bơi ếch bao gồm 2 bài tập chính đó là bài tập nín thở lâu và bài tập hít – thở dưới nước.

Cần nắm vững kỹ thuật bơi khi bơi ếch để tránh bị mát sức.
Cần nắm vững kỹ thuật bơi khi bơi ếch để tránh bị mát sức.

Ngoài ra, để có thể dễ dàng thở được trong quá trình bơi mà không bị sặc nước bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Trong quá trình bơi bạn nên thả lỏng vai và cổ tay để cơ bắp được nghỉ ngơi. Không nên gồng mình vì sẽ khiến cơ thể bị cứng, mất nhiều sức và đuối dần khi bơi.
 • Khi hai tay hướng về phía trước, đầu dọc theo thân người bạn thở từ từ qua miệng hoặc mũi.

Bơi sải là kiểu bơi chuyền thống và có kỹ thuật khá đơn giản. Tác dụng của bơi sải đối với sức khỏe là rất lớn, nhất là trong vấn đề duy trì vóc dáng. Chính vì vậy, nhiều chị em lựa chọn bơi sải là bộ môn để duy trì cơ thể thon gọn và kéo dài nét thanh xuân.

Những lưu ý khi lấy hơi để bơi ếch lâu nhất

Kỹ thuật thở trong bơi ếch thực chất khá đơn giản. Trong quá trình bơi, đầu bạn sẽ cách khá xa mặt nước nên sẽ hạn chế việc bị nước tràn vào mũi và miệng. Đối với trường hợp muỗn bơi ếch lâu hơn bạn nên chú ý những điểm sau:

 • Thở sau mỗi nhịp

Nhiều bạn có thói quen chỉ thở sau khi đã hết hơi hoặc kết thúc 2 – 3 nhịp. Điều này sẽ khiến phổi bạn bị chịu sức ép lớn. Cơ thể dễ bị đuối sức, mệt mỏi và gồng mình chống chọi với tình trạng thiếu oxy.

Không chỉ có bơi lội mới cần nắm vững các kỹ thuật mà trong bóng đá cũng như vậy. Kĩ thuật trong bóng đá đòi hỏi cần có sự luyện tập hàng ngày để tạo thành những phản xạ tự nhiên khi thi đấu trên sân

Nắm vững cách tập thở khi bơi ếch sẽ giúp bạn duy trì sức bền.
Nắm vững cách tập thở khi bơi ếch sẽ giúp bạn duy trì sức bền.
 • Chú ý lấy hơi sâu

Khi ngoi đầu lên mặt nước hãy mở miệng rộng và lấy hơi sâu nhất có thể. Khi đầu đã cúi xuống nước hãy thở ra bằng mũi và không giữ lại chút khí nào.

 • Bơi chậm

Để có thể bơi ếch được lâu bạn nên bơi với tốc độ chậm vừa phải. Điều này sẽ giúp cơ bắp không bị mỏi và duy trì sức bền.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật thở trong bơi ếch. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho những ai đang muốn học cách thở khi bơi ếch tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *