Thể thao

Luật cầu lông đánh đôi mới nhất hiện nay theo chuẩn quốc tế

Cầu lông được thi đấu dưới hai hình thức là thi đấu đơn và thi đấu đôi. Trong đó luật thi đấu đôi theo chuẩn quốc tế có một vài điểm hơi khác so với thi đau đơn. Để thi đấu đôi tốt ngoài việc nắm chắc các kỹ thuật cần thiết thì cần phải có sự phối kết hớp giữa các thành viên. Trong bài viết dưới đây https://www.bertesh.com sẽ giới thiệu đến bạn luật cầu lông đánh đôi mới và cơ bản nhất.

Luật cầu lông đánh đôi về ô giao và nhận cầu

Khi chơi cầu lông bạn phải nắm được luật chơi cầu lông cơ bản. Trong đó các kỹ năn, giao cầu hay chuyền cầu là những kỹ thuật vô cùng quan trọng. Dưới đây là một vài hướng dẫn cho bạn.

Luật đánh cầu lông đôi về ô giao cầu

Khi giao cầu, người chơi phải quan sát và giao cầu cho chính xác. Vận động viên sẽ thực hiện giao cầu từ ô bên phải khi đội chưa ghi được điểm hoặc ghi được điểm chẵn trước đó. Vận động viên giao cầu sẽ giao cầu từ ô phía bên trái nếu như trước đó họ ghi được điểm lẻ trong trận đấu.

Luật cầu lông đánh đôi từ cơ bản đến nâng cao
Luật cầu lông đánh đôi từ cơ bản đến nâng cao

Cầu giao sẽ dao động luân phiên lần lượt trên cả hai sân thi đấu dựa theo lực đánh của cả hai đội. Người chơi khi có quả giao cầu lần cuối của bên giao cầu sẽ không di chuyển mà giữ nguyên vị trí đứng. Thực hiện giao cầu lần cuối cho đội mình. Cứ áp dụng liên tục trong suốt trận đấu.

Cách tính điểm môn cầu lông cơ bản và những lưu ý khi thi đấu.

Luật đánh đôi cầu lông khi nhận cầu

Cũng giống như khi giao cầu, khi nhận cầu, các vận động viên cũng phải tuân thủ những quy định riêng. Khi nhận cầu, vận động viên bên nhận sẽ đứng ở ô giao cầu. Đối diện họ là người nhận cầu. Vận động viên sẽ không thay đổi vị trí đứng cho đến khi họ thắng một điểm. Với điều kiện là họ đang nắm quyền giao cầu.

Cũng giống như khi giao cầu, khi nhận cầu, các vận động viên cũng phải tuân thủ những quy định riêng
Cũng giống như khi giao cầu, khi nhận cầu, các vận động viên cũng phải tuân thủ những quy định riêng

Khi giao nhận cầu cần chú ý quan sát đường bay của cầu do đối phương truyền đến. Sau khi giao cầu đối phương có quyền được đánh trả. Cầu đánh luân phiên và lần lượt bởi một trong hai vận động viên của bên giao cầu và một trong hai vận động viên của bên nhận cầu. Kéo dài cho đến khi cầu rơi xuống.

Tổng hợp những thông tin cơ bản về cách giao cầu lông đúng luật và bí quyết để tránh chấn thương.

Trình tự ghi điểm và giao cầu trong luật thi đấu cầu lông đánh đôi

Trong luật giao cầu lông đánh đôi, nếu bên giao cầu thắng trong pha đầu họ sẽ chính thức ghi được một điểm. Sau đó, người giao cầu tiếp tục thực hiện giao cầu tại ô giao cầu còn lại. Nếu bên nhận cầu thắng pha cầu, họ sẽ ghi cho mình một điểm. Bên nhận cầu lúc này chuyển thành bên giao cầu .

Luật giao cầu lông trong đánh đôi khi thực hiện, vận động viên cần nắm được trình tự giao cầu cơ bản. Dù trong bất kỳ tình huống nào thì quyền giao cầu cũng được thực hiện luân phiên từng lượt chứ không nghiêng về một bên cụ thể nào. Cụ thể như sau:

  • Thứ nhất, người giao cầu đầu tiên khi bắt đầu giao cầu phải thực hiện giao cầu ở ô bên phải.
  • Thứ hai, trong luật cầu lông đánh đôi mới nhất, sau khi giao cầu người nhận đầu tiên ở đội đối phương sẽ thực hiện nhận cấu. Quả cầu nhận được tiếp xúc với vợt và được thực hiện từ ô giao cầu bên trái.
  • Thứ ba, sau khi đã giao và nhận cầu lần đầu tiên, đồng đội bên giao cầu tiếp tục nhận cầu.
  • Thứ tư, cầu bay trên không và chuyển đến người nhận cầu đầu tiên.
  • Thứ năm, sau khi giao và nhận cầu, lúc này, cầu trở lại người giao cầu đầu tiên và cứ tiếp tục thực hiện giao và nhận cầu luân phiên từng lượt.

Bóng đá Anh không thiếu những siêu sao, nhất là khi nơi đây có giải ngoại hạng Anh. Một trong những đấu trường quy tụ hàng loạt câu lạc bộ lớn trên toàn thế giới. Bài viết này hãy cùng https://www.bertesh.com điểm danh những cầu thủ trong tốp ghi bàn bóng đá Anh

Một vài lưu ý trong luật đánh cầu lông đôi nam nữ

Trong luật đánh đôi trong cầu lông, không vận động viên nào có quyền giao cầu sai lượt hay nhận cầu sai phiên. Ngay cả khi nhận hai quả giao cầu liên tiếp cũng không được. Nếu vi phạm sẽ bị tính lỗi và nhận quả phạt. Đối phương sẽ được quyền giao cầu.

KKhông vận động viên nào có quyền giao cầu sai lượt hay nhận cầu sai phiên
Không vận động viên nào có quyền giao cầu sai lượt hay nhận cầu sai phiên

Bất kỳ vận động viên nào của bên thắng cầu ván trước có thể giao cầu đầu tiên trong ván chơi tiếp theo. Bên cạnh đó, vận động viên của bên thua sẽ nhận cầu tiếp tục trong ván chơi cầu tiếp theo dựa theo luật phát cầu lông trong đánh đôi.

Trên đấy là một vài thông tin về luật cầu lông đánh đôi và các yêu cầu khi giao và phát cầu cơ bản. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tập đánh cầu. Xem thêm các thông tin về luật phát cầu lông đánh đôi, cách chơi cầu lông từ cơ bản đến nâng cao tại bertesh.com để biết thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *