Thể thao

Mách bạn luật chơi tennis cơ bản cho người mới bắt đầu

Ngày nay, tennis rất phát triển trên thế giới. Nó là môn thể thao mang tính chất rèn luyện sức khỏe cao và rất dễ chơi. Luật chơi tennis được chỉnh lý và bổ sung để đảm bảo được tính công bằng khi thi đấu. Trong bài viết dưới đây, bertesh.com sẽ hướng dẫn bạn một số quy định về cách tính điểm tennis, cách chơi tennis. Xem thêm tại đây nhé!

Luật chơi tennis về sân thi đấu

Trong luật tennis đầy đủ, sân thi đấu sẽ có hình chữ nhật. Trong đó, chiều dài sân sẽ là 23,77m và chiều rộng là 8,23m. Sân được ngăn cách giữa hai đội bằng lưới căng ở phần vach giữa sân. Chiều cao của lưới là 0,914m và và có bản lớn. Lưới bao gồm các mắt xích đan chéo nhau theo hình ô vuông nhỏ. Dây buộc lưới được làm bằng kim loại hoặc chất liệu thừng để đảm bảo lưới không bị tuột.

tennis là gì? luat choi tennis, huong dan choi tennis nhanh thành thục nhất
Tennis là gì? Luật chơi tennis, hướng dẫn chơi tennis nhanh thành thục nhất

Ở cuối mỗi phần sân là đường biên ngang. Đường biên dọc chạy dọc theo chiều dài của sân đấu. Đường giao bóng cách lưới một khoảng dài 6,4m. Trên sân sẽ có ô giao bóng. Đó chính là khoảng cách giữa lưới và đường giao bóng. Đường cuối sân có chiều rộng là 10cm và có cùng một màu.

Luật bóng bầu dục có thể bạn chưa biết. Sân bóng bầu dục có gì khác so với sân bóng tennis.

Thông tin về cách thức và trình tự giao bóng

Khi giao bóng, người giao bóng phải đứng ngoài đường biên cuối sân bằng cả 2 chân. Sau đó, vận động viên đó tiến hành tung bóng lên cao và dùng vợt phát về phía đối phương. Không được dùng hai tay mà chỉ được sử dụng một tay để giao bóng.

Người giao bóng không được đi hoặc chạy. Họ chỉ được chuyển động nhẹ nhàng nhưng vẫn phải giữ nguyên vị trí đang đứng. Tuyệt đối không được chạm vào đường kẻ vạch cuối sân và không vượt qua đường tưởng tượng. Đường tưởng tượng tính từ đường biên dọc và vạch mốc giao bóng.

luat tennis, cach tinh diem tennis theo quy chuẩn quốc tế
Luật tennis, cách tính điểm tennis theo quy chuẩn quốc tế

Trình tự giao bóng được quy định cụ thể ở mỗi trận đấu. Người chơi lần lượt đứng ở bên phải rồi sang bên trái phần sân của mình. Sau đó bắt đầu giao bóng bắt đầu từ bên phải trước ở mỗi lượt chơi. Bóng được giao phải bay qua lưới và rơi vào sân đối phương theo hướng chéo so với vị trí đang đứng. Thời điểm giao bóng được thực hiện khi đối phương đã sẵn sàng.

Luật chơi bóng chày và những lỗi thường mắc phải khi chơi bóng chày của các vận động viên bóng chày chuyên nghiệp.

Những quy định về vợt và bóng chơi tennis

Trong luật thi đấu tennis, luật đánh tennis cơ bản thì quy định về vợt hay bóng chơi tennis rất cụ thể. Bóng trong mỗi trận đấu phải giống nhau từ kích thước cho đến hình dáng. Bóng làm bằng nỉ và có màu vàng hoặc mùa trắng. Đường kính bóng vào khoảng 6,37 đến 6,67cm. Trọng lượng bóng từ 56g đến 59,4g. Độ nảy của bóng phụ thuộc vào chất lượng và thương hiệu bóng.

Trong trường hợp trận đấu được diễn ra ở độ cao trên mực nước biển 1.219m có thể thêm hai loại bóng bổ sung. Loại thứ nhất có độ nảy trong khoảng 134,62 đến 121,92 cm và có áp suất bằng nhau. Loại thứ hai có độ nảy trong khoảng 134,62 đến 147,32 cm và áp suất trong bằng áp suất ngoài. Loại bóng này có khả năng thích nghi với điều kiện độ cao và khí hậu.

day choi tennis từ cơ bản đến nâng cao
Dạy chơi tennis từ cơ bản đến nâng cao

Đội tuyển Đức là một trong những cỗ xe tăng chiến với nhiều thành tích được ghi dấu. Có nhiều người nói, những chiếc áo đội tuyển Đức mặc đã và đang mang lại cho họ ít nhiều may mắn. Vậy hãy cùng www.bertesh.com tìm hiểu áo đội tuyển Đức mới nhất nhé.

Vợt đánh tennis phải đúng chuẩn. Mặt vợt được căng bằng dây đan vào khung dưới hình thức một sợi trên và một sợi dưới. Độ dày mắt lưới phải đồng đều nhau và chênh lệch không đánh kể. Phần giữa mặt vợt phải được đảm bảo không thưa hơn chỗ khác. Vợt dài tối đa không quá 73,6cm. Chiều rộng vợt không quá 31,75cm. Mặt lưới dài 39,37cm và rộng 29,2cm.

Để đảm bảo được cách chơi tennis hiệu quả, trong luật tennis cũng quy định cụ thể về cách chọn sân và giao bóng. Bốc thăm để quyết định xem ai sẽ lại người chọn sân. Hình thức bốc thăm là tung đồng tiền để chọn bóng và chọn sân. Ngoài ra, người thắng trong cuộc bốc thăm có thể nhường đối thủ chọn sân và bóng. Nếu người thắng chọn quyền giao hoặc đỡ bóng thì người còn lại sẽ được chọn sân, và ngược lại.

Như vậy để chơi tốt được môn thể thao này cần phải nắm được luật chơi tennis cơ bản, luật tennis đánh đôi, luật tennis tính điểm, luật tennis 2 người… Xem thêm thông tin về môn thể thao này tại bertesh.com nhé! Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *