Thể thao

Nhảy dù ở Đà Nẵng có gì đặc biệt, lưu ý khi nhảy dù an toàn

Nếu bạn là người yêu thích sự mạo hiểm và cảm giác mới lạ, bạn không thể bỏ qua môn nhảy dù. Ngày nay, nhảy dù rất được lòng của giới trẻ Việt. Nếu muốn trải nghiệm môn thể thao độc đáo này bạn có thể nhảy dù ở Đà Nẵng. Dưới đây là một vài lưu ý dành cho bạn. Cùng bertesh.com tìm hiểu nhé!

Thông tin về môn thể thao nhảy dù, nhảy dù ở Đà Nẵng có gì đặc biệt

Trước khi đi tìm hiểu về hoạt động nhảy dù ở Đà Nẵng, chúng ta cùng khám phá xem môn thể thao này có điểm gì đặc biệt nhé!

Nhảy dù – môn thể thao mạo hiểm dành cho giới trẻ

Nếu có một môn thể thao nào mạo hiểm nhưng đem lại cảm giác vô cùng thích thú cho người chơi đó chắc chắn là nhảy dù. Đây là môn thể thao hành động trong đó người chơi sẽ bắt đầu nhảy khỏi máy bay hoặc một dụng cụ nhảy khác trên không trung xuống mặt đất.

nhay du mao hiem ở Đà Nẵng - môn thể thao mới lạ và vô cùng độc đáo
Nhảy dù mạo hiểm ở Đà Nẵng – môn thể thao mới lạ và vô cùng độc đáo

Lịch sử hình thành môn nhảy dù bắt đầu từ năm 1797. Nhảy dù được vận dụng như một kỹ năng đặc biệt trong quân đội. Mục đích là để cứu mạng phi công khi xảy ra các trường hợp khẩn cấp. Từ năm 1930, nhảy dù bắt đầu được đưa vào thi đấu chính thức. Cho đến năm 1952, nhảy dù được xếp vào môn thể thao quốc tế.

Tham khảo: Vận động viên bơi lội Michael Phelps và tin đồn hút cần sa

Hoạt động nhảy dù mạo hiểm tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, nhảy dù không phải là một hoạt động thể thao mang tính ép buộc, nó mang tính tự do và phù hợp với mục đích cá nhân của mỗi người. Nhảy dù ở Đà Nẵng không bao gồm trong tour du lịch hay dịch vụ. Hoạt động nhảy dù tại đây chịu sự quản lý của câu lạc bộ dù lượn Đà Nẵng – Danang Paragliding. Địa điểm tổ chức nhảy dù là tại đỉnh núi Sơn Trà.

Du khách đến tham quan du lịch Đà Nẵng và trải nghiệm nhảy dù khá đông. Vậy nên nếu muốn tham gia môn thể thao mạo hiểm này bạn nên liên hệ với ban quản lý trước ít nhất từ hai tuần đến một tháng. Chủ nhiệm của Danang Paragliding chính là người trực tiếp hướng dẫn, đào tạo và đồng hành với bạn.

Đội tuyển Italia luôn nhận được sự yêu mến của người đam mê bóng đá. Vậy bạn biết gì về đội tuyển Ý đội hình?

Giá nhảy dù ở Đà Nẵng là bao nhiêu?

Bởi đặc thù và tính chất mạo hiểm của môn thể thao này vậy nên giá cho một lần nhảy dù ở Đà Nẵng không hề thấp. Với giá là 1 triệu 300 nghìn đồng một lượt trên một người là bạn có thể trải nghiệm môn thể thao hấp dẫn này. Vé nhảy dù không tính chi phí bạn di chuyển lên đỉnh Sơn Trà.

Nhảy dù ở Đà Nẵng giá bao nhiêu và mối lần nhảy trong bao nhiêu phút?
Nhảy dù ở Đà Nẵng giá bao nhiêu và mối lần nhảy trong bao nhiêu phút?

Theo thông tin tổng hợp được, thời gian bay trung bình cho mỗi lượt nhảy dù ở Đà Nẵng sẽ vào khoảng 10 đến 15 phút. Ngoài ra, lượt bay còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết hay hướng gió. Bạn nên cân nhắc và theo dõi kỹ thời tiết trước khi nhảy dù nhé! Để tham gia nhảy dù không cần bất kỳ chứng chỉ nào mà cần nhất là một điều kiện vô cùng quan trọng đó là không được sợ độ cao.

Mách bạn cách bơi ngửa đúng chuẩn và chính xác nhất. Xem thêm tại bertesh.com nhé!

Những lưu ý trước khi nhảy dù bạn nên biết

Dù đây là môn thể thao, trải nghiệm vô cùng mạo hiểm xong bạn cũng không nên quá lo lắng. Bởi thực chất khi bay bạn sẽ luôn có phi công đi kèm. Hãy chuẩn bị một bộ quần áo dài để tránh bị cháy nắng. Đặc biệt là khi nhảy dù vào mùa hè.

Nên chuẩn bị đồ dùng cá nhân và các dụng cụ cần thiết khi đi nhảy dù. Cần chú ý đến tình hình thời tiết khi nhảy.
Nên chuẩn bị đồ dùng cá nhân và các dụng cụ cần thiết khi đi nhảy dù. Cần chú ý đến tình hình thời tiết khi nhảy.

Trong trường hợp phải chờ đợi tới lượt nhảy dù quá lâu trên đỉnh Sơn Trà hãy chuẩn bị trước một ít đồ ăn để tránh đói. Đừng quên cầm theo chai nước nữa nhé! Một điểm cần lưu ý là nhảy dù ở Đà Nẵng bạn sẽ không có bảo hiểm. Bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với quyết định của chính mình.

Nhiều người thường có tâm lý dè chừng giá cả bị chặt chém mỗi khi nhảy dù. Nhất là khi đi vào ngày lễ tết hay các dịp hội hè. Nhưng thực chất thì giá vé nhảy dù ở Đà Nẵng luôn cố định và có sự đồng đều về giá cả giữa các tháng trong năm. Vậy nên việc còn lại của bạn chỉ là lựa chọn thời gian thích hợp nhất để đi trải nghiệm thôi.

Ngoài địa điểm nhảy dù ở Đà Nẵng, bạn có thể tham gia nhảy dù ở Nha Trang nếu đến du lịch tại đây. Xem thêm thông tin về nhảy dù ở Đà Nẵng và nhảy dù Nha Trang tại bertesh.com nhé! Chúc bạn có kỳ nghỉ vui vẻ bên người thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *