Thể thao

Vận động viên bơi lội Michael Phelps và tin đồn hút cần sa

Bơi lội là môn thể thao phổ biến nhất hiện nay. Nó được đưa vào hạng mục thi đấu chính thức tại các kỳ thế vận hội và đại hội thể thao. Trong lịch sử các kỳ Olympic quốc tế, Michael Phelps được mệnh danh là một trong những huyền thoại bơi lội vĩ đại nhất. Thành công trong sự nghiệp song vận động viên tài năng đã không ít lần dính phải tin đồn sử dụng doping khi thi đấu. Xem thêm về vận động viên tài năng này tại đây nhé!

Tiểu sử vận động viên bơi lội Michael Phelps

Michael Phelps là ai? Anh có đóng góp gì cho nền thể thao nước nhà? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này. Michael Phelps là một vận động viên bơi lội người Mỹ. Anh sinh năm 1985 và được mệnh danh là một trong những vận động viên tài năng nhất tại các kỳ Olympic.

van dong vien boi loi michael phelps và tin đồn sử dụng cần sa
Vận động viên bơi lội Michael Phelps và tin đồn sử dụng cần sa

Xem thêm: Nhảy dù ở Đà Nẵng có gì đặc biệt, lưu ý khi nhảy dù an toàn

Hiện Michael Phelps đang nắm giữ kỷ lục với số huy chương vàng nhiều nhất lịch sử. Phelps sinh ra ở Baltimore bang Maryland nhưng lại trưởng thành tại Rodgers Forge. Anh sinh trưởng trong một gia đình có học thức. Cha anh từng là cầu thủ bóng đá. Mẹ anh là hiệu trường của một trường trung học. Phelps tốt nghiệp trung học năm 2003 và có thể nói được nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới như tiếng Anh, Đức, Ireland, Scotland, và tiếng xứ Wales…

Phelps mắc phải hội chứng giảm chú ý năm lên 7 tuổi. Ba năm sau đó, Michael Phelps phá kỷ lục quốc gia nội dung bơi bướm 100m. Ngay sau đó anh được nhận vào luyện tập tại câu lạc bộ bơi lội ở Bắc Baltimore do huấn luyện viên Bob Bowman hướng dẫn.

Đội tuyển Anh vô địch World Cup mấy lần? Đây là câu hỏi khiến nhiều cổ động viên Anh nhiều lần rơi nước mắt. Vậy con đường Anh vô địch như thế nào? Xem thêm tại bertesh.com nhé!

Michael Phelps trước tin đồn sử dụng cần sa

Trong thể thao, những chất cấm nhưu cần sa, doping… bị cấm sử dụng. Mục đích là để đảm bảo sự tỉnh tảo cho các vận động viên và sự công bằng tại mỗi trận đấu. Năm 2009, cánh săn ảnh đã chụp lại được hình ảnh Michael Phelps đang say sưa hút cần sa. Hình ảnh lan truyền với tốc độ chóng mặt khiến Michael Phelps gặp rất nhiều rắc rối.

Ngày 1 tháng 2 năm 2009, huyền thoại bơi lội thế giới Michael Phelps đã thú nhận bản thân đã sử dụng cần sa. Lúc này anh đã xác lập kỳ lục với tám huy chương vàng liên tiếp tại Đại hội thể thao Olympic Bắc Kinh năm 2008. Sau sự việc này, Michael Phelps cảm thấy rất ân hận. Anh cho rằng đây là một sự việc đáng tiếc và đáng bị lên án.

van dong vien boi loi Michael Phelps là ai?
Vận động viên bơi lội Michael Phelps là ai?

Trước đó, theo tờ Tin tức Thế giới chia sẻ hình ảnh một bữa tiệc gia đình khi Phelps thăm trường Đại học Nam Carolina tại Mỹ. Anh đã tham gia một trận bóng bầu dục của nhà trường và rất được ủng hộ. Bữa tiệc kéo dài trong khoảng thời gian tầm ba tháng khi Phelps trở về từ Olympic Bắc Kinh 2008. Vậy nên bữa tiệc không ảnh hưởng gì đến số huy chương vàng anh đạt được tại Olympic Bắc Kinh 2008.

Với thành công ngoài mong đợi, Michael Phelps từng dính phải nhiều nghi vấn sử dụng doping để thi đấu. Tuy nhiên vẫn không có đủ bằng chứng chứng minh được sự việc này. Vận độn viên bơi lội nooier tiếng người Mỹ chỉ được bắt gặp hút cần sa. Sau khi sự việc xảy ra, Ủy ban Olympic quốc gia Mỹ đánh giá cao hành động nhận lỗi của của Phelps.

Tổng hợp các tay vợt tennis nổi tiếng mọi thời đại.

Các thành tích nổi bật của vận động viên bơi lội Michael Phelps

Năm 2000 khi đang bước sang độ tuổi 15, Phelps góp mặt trong đội hình tham dự Thế vận hội hạng mục bơi lội của đoàn thể thao Hoa Kỳ. Anh trở thành vận động viên trẻ tuổi nhất. Tuy nhiên tại mùa đại hội này anh lại không đạt được thành công như mong đợi. Năm tháng sau, Phelps phá kỷ lục thế giới hạng thục thi đấu bơi bướm 200m.

Trong năm 2000 đến năm 2004, Phelps tiếp tục phá năm kỷ lục thế giới ở các nội dung cá nhân hỗn hợp và bơi bướm. Năm 2007, anh đạt được thành tích cao với tổng số bảy huy chương vàng và phá 5 kỷ lục thế giới tại giải vô địch bơi lội thế giới. Năm 2008, tại Thế vận hội Mùa hè phá kỷ lục bơi 400m cá nhân hỗn hợp. Kết thúc mùa giải anh có được tám tấm huy chương vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *