Thể thao, World cup

Thực hư chuyện đội tuyển Việt Nam đá World Cup là như thế nào?

Chúng ta đã nhiều lần mơ Việt Nam đá World Cup, nhưng vẫn chưa có lần nào chúng ta thật sự đặt chân đến chiến trường đó. Câu hỏi đặt ra không phải là liệu chúng ta có đủ sức để cạnh tranh với các đội mạnh hay không? Hay thực chất là chúng ta có đủ quyết tâm và dũng khí để cùng biến ước mơ ấy trở thành hiện thực.

Hãy cùng website bertesh.com nghe nhận định từ các chuyên gia nhé.

Việt Nam đá World Cup, nhận định của HLV Park Hang Seo

Trước khi World Cup 2018 diễn ra, vị huấn luyện viên tài năng của đội tuyển bóng đá Việt Nam đã từng nói rằng: Liệu tất cả chúng ta, bao gồm những người làm bóng đá, người hâm mộ và cả giới truyền thông, tất cả chúng ta đã có đủ mục tiêu và sự quyết tâm để giành vé tham dự World Cup chưa?

Nhận định của HLV Park Hang Seo
Nhận định của HLV Park Hang Seo

Thầy Park cũng nhấn mạnh thêm: Nếu chúng ta đã thật sự nghiêm túc với việc tham dự đấu trường cấp thế giới này. Vậy thì chúng ta cần phải bắt tay vào quá trình để chuẩn bị nó ngay từ bây giờ. Thành công không phải tự nó dẫn đến, mà thành công cần phải có sự chung tay góp sức và miệt mài hy sinh của tất cả mọi người.

Thủ môn chính là người nắm giữ 50% sức mạnh đội bóng. Làng bóng đá thế giới có rất nhiều người gác đền xuất sắc. Cùng điểm qua thủ môn trẻ xuất sắc nhé.

Việt Nam đá World Cup, hiện thực hay là giấc mơ

FIFA World Cup luôn được xem là giải đấu đỉnh cao của thế giới. Giải đấu này đã được tổ chức hơn 21 lần. Nó là nơi hội tụ của hơn 200 đội tuyển quốc gia đến từ khắp nơi trên thế giới. Giải đấu này được tổ chức 4 năm một lần. Chiến dịch vòng loại sẽ được diễn ra trong gần 3 năm. Và chỉ 32 cái xuất sắc nhất mới có được chiếc vé tham dự World Cup.

Việt Nam đá World Cup, hiện thực hay là giấc mơ
Việt Nam đá World Cup, hiện thực hay là giấc mơ

Việc đọ sức với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ chỉ để giành cho mình một vé World Cup của đội tuyển Việt Nam. Đó không phải là câu chuyện của những phát ngôn bốc đồng và sự may mắn. Mà hành trình Việt Nam đá World Cup là một chuyến đi vạn dặm đối với đội tuyển chúng ta. Chúng ta cần phải chuẩn bị một cách đồng bộ và chi tiết. Đồng thời, cái quan trọng nhất mà chúng ta cần đó chính là quyết tâm và kế hoạch để thực hiện nó.

Chuyện này không phải không thể thực hiện được bởi trước chúng ta đã từng có một tấm gương như vậy. Người Nhật cũng đã từng lên kế hoạch để thực hiện giấc mơ World Cup của mình. Ai dám nói người Nhật viển vông khi nhìn vào nền bóng đá hơn 30 năm qua của họ. Và những gì mà đội bóng quốc gia này thể hiện trên đất Nga đã chứng minh cho điều đó.

World Cup 2018 kết thúc với chiếc cúp vô địch thuộc về đội tuyển quốc gia Pháp. Cùng nhìn lại những ảnh World Cup 2018 đáng nhớ nhất tại tạp chí diem tin bong da nhé.

Việt Nam đá World Cup – Nền bóng đá chúng ta ở đâu?

Ông Dương Nghiệp Khôi – Cựu phó tổng thư ký VFF đã từng thừa nhận với báo chí. Chúng ta chưa từng có kế hoạch đưa đội tuyển Việt Nam đến World Cup và cũng chưa có ai từng nghĩ đến chuyện đó.

Vấn đề được đề cấp đến của nền bóng đá Việt Nam là chúng ta có thể mơ ước đến việc tham gia World Cup hay không? Bởi trước đây chúng ta chưa từng mơ giấc mơ này. Chứ không phải là chúng ta có đủ sức biến nó thành hiện thực hay không? Chưa dám ước mơ thì sao chúng ta có thể biến nó thành hiện thực.

Quay trở ngược lại tấm gương của chúng ta. Nếu người Nhật cũng từng nghĩ như vậy thì bóng đá Nhật cũng sẽ chưa từng bao giờ góp mặt ở Cúp Thế Giới.

Việt Nam đá World Cup - Nền bóng đá chúng ta ở đâu
Việt Nam đá World Cup – Nền bóng đá chúng ta ở đâu

Khi đội tuyển Pháp có một loạt các trận đá giao hữu trước thềm World Cup trước khi tới Nga. Ba đội bóng được chọn làm đối thủ của đội bóng này là CH Ireland, Mỹ và Italy. Các đội bóng này đều không giành được vé tham dự World Cup nhưng họ vẫn chấp nhận làm quân xanh cho người Pháp. Tại sao vậy? Bởi vì với họ trận đấu đó rất quan trọng.

Quang Hải là một cầu thủ tài năng mà bóng đá Việt sản sinh ra. Cầu thủ này đã góp phần giúp đội tuyển quốc gia có được những thành công như ngày hôm nay. Ngoài đời, bạn gái Quang Hải cũng là người xinh đẹp và tài năng

Họ tin rằng được thi đấu với một đội tuyển đẳng cấp World Cup là cơ hội hiếm có với họ. Họ được thử nghiệm, được đọ sức và được nâng cao trình độ. Mặc dù không được tham dự World Cup nhưng với họ, được đấu với Pháp là cách nhanh nhất mà họ có thể tiến lên, nâng cao trình độ của mình.

Mặc dù tin đồn Việt Nam đá World Cup chưa phải là thật. Nhưng chúng ta vẫn có quyền hy vọng nó trở thành hiện thực trong thời gian không xa. Hãy cùng ủng hộ đội bóng của chúng ta nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *