Thể thao

Nhà vô địch vật tay thế giới chia sẻ cách đánh bại mọi đối thủ

Vật tay là một trong những môn thể thao đối kháng phổ biến nhất hiện nay. Nó được sử dụng như một bài tập để nâng cao sức khỏe. Đặc biệt là sự dẻo dai của đôi tay. Nhà vô địch vật tay thế giới nổi tiếng nhất hiện nay là Devon Larratt. Xem thêm những chia sẻ của nhà vô địch này về kỹ thuật vật tay để đánh bại đối thủ nhé!

Nhà vô địch vật tay thế giới Devon Larratt là ai?

Devon Larratt được biết đến với biệt danh ông vua vật tay thế giới. Anh có khả năng vật được bằng cả hai bàn tay với kỹ thuật vô cùng điêu luyện. Khi thi đấu, thậm chí khuôn mặt của Devon Larratt không hề biến sắc mà vẫn giữ nguyên thái độ bình thàn. Dù đã bước qua độ tuổi ngoài tứ tuần nhưng Devon Larratt vẫn khiến các đối thủ phải nể sợ.

Nếu bạn là một người đam mê bóng đá, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đội hình của arsenal qua nhiều mùa giải. So sánh sức mạnh của họ qua từng năm thi đấu. Hiểu vì sao cho tới nay, họ vẫn đang là đội bóng lớn của giải Ngoại hạng Anh

Nhà vô địch vật tay quốc tế Devon
Nhà vô địch vật tay quốc tế Devon

Anh đã hạ gục biết bao tay vật tài năng trên thế giới và vươn lên ngôi vô địch. Giải thưởng tiêu biểu nhất là hai chức vô địch hạng nặng thế giới. Thậm chí anh còn đánh bại được cả Hafthor Julius Bjornsson – người được mệnh danh là “thần sấm” của Iceland với sức mạnh thuộc hàng đẳng cấp. Theo chia sẻ của Devon, anh đã giành nhiều thời gian để luyện tập trước khi có được thành công nhưu hiện tại.

Thông tin về lễ hội đua thuyền ở Việt Nam được cập nhật liên tục và đầy đủ tại bertesh.com. Xem thêm tại website để biết thêm nhé!

Lưu ý khi vật tay theo chia sẻ của Devon

Theo Devon Larratt, bí quyết để có được cách vật tay khỏe nằm ở sức mạnh của cơ thể. Điều này có thể xem là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi dù có năng khiếu đến cỡ nào mà thể lực không tốt thì cũng không có tác dụng gì. Nếu là người mới bắt đầu tập luyện, bạn nên sử dụng các bài tập hỗ trợ. Tham khảo thêm các bài tập ở lưng và vai để giúp cánh tay khỏe hơn.

Quy định về vật tay quốc tế theo tổng hợp của bertesh.com
Quy định về vật tay quốc tế theo tổng hợp của bertesh.com

Nhóm cơ tay, vai và lưng là ba bộ phận sẽ dùng lực nhiều nhất khi thi đấu. Vì vậy luyện tập ba vị trí này rất quan trọng. Một số bài tập hỗ trợ căn bản và toàn diện bao gồm bài tập bắp tay và tay sau, bài tập cổ tay và cẳng tay, bài tập vai lưng thẳng và bài tập lưng. Nên giành một đến hai tiếng mỗi ngày để luyện tập nhằm làm tăng độ dẻo dai cho cơ thể.

Xem thêm thông tin về thể dục dụng cụ tại bertesh.com. Quy định thi đấu thể dục dụng cụ nữ, những cô gái vàng trong giới thể dục dụng cụ quốc tế.

Nhà vô địch vật tay thế giới và bí quyết vật tay làm nên chiến thắng

Để có được thành công như hiện tại, Devon Larratt đã phải luyện tập rất nhiều. Anh dùng phần lớn quãng thời gian rảnh dỗi trong ngày để tập luyện và thử sức cùng bạn bè. Anh chia sẻ mẹo vật tay vô cùng hiệu quả với những lưu ý cơ bản như sau:

Hãy cố gắng giữ cho cánh tay luôn vuông góc với mặt bàn, nếu đặt tay quá choãi ra sẽ khiến bạn mất rất nhiều lời thế trước đối thủ
Hãy cố gắng giữ cho cánh tay luôn vuông góc với mặt bàn, nếu đặt tay quá choãi ra sẽ khiến bạn mất rất nhiều lời thế trước đối thủ

Việt Nam đá World Cup? khi nào giấc mơ này của bóng đá nước nhà mới trở thành hiện thực? cùng nghe chia sẻ của các chuyên gia nhé.

  • Thứ nhất là phải nắm vững các kiến thức cần thiết trước khi chơi đấu vật.
  • Thứ hai, khi đấu vật, các ngón tay phải cao hơn so với các ngón tay của đối thủ nhưng phải thật khéo léo. Khi vật nên đè ngón tay của đối thủ xuống.
  • Thứ ba, cổ tay phải linh hoạt và nhanh nhẹn. Cuộn cổ tay theo hình móc câu và cố gắng bẻ cổ tay đối phương ra phía sau. Không nên dồn toàn bộ sức lực một cách cố chấp nếu không sẽ rất dễ dính chấn thương.
  • Thứ tư, hãy cố gắng giữ cho cánh tay luôn vuông góc với mặt bàn. Nếu đặt tay quá choãi ra sẽ khiến bạn mất rất nhiều lợi thế trước đối thủ.
  • Thứ năm, cố gắng gồng cứng toàn bộ cơ thể. Không nên gồng mỗi tay sẽ rất dễ mất lực khi thi đấu.
  • Thứ sáu, vận dụng cả người để kéo đối thủ. Sử dụng sức mạnh của lưng và mông đùi để hỗ trợ cánh tay thi đấu. Không nên chỉ sử dụng mỗi tay nếu không bạn sẽ không thể nào có được lợi thế và dành chiến thắng.
  • Thứ bảy, không nên kéo tay sang ngang vì như vậy sẽ mất đi sức mạnh của toàn bộ cơ thể. Phương pháp này giúp bạn rất nhiều trong trường hợp bạn phải đối mặt với các đối thủ có sự vượt trội về thể lực.
  • Thứ tám, khi bị đối thủ kéo tay về phía họ, tốt nhất là cẳng tay không được duỗi ra. Cố gắng giữ tay vuông góc với bàn và đua người theo vị trí tay.

Như vậy trên đây là một trong những kỹ năng vật tay mà nhà vô địch vật tay thế giới Devon Larratt chia sẻ. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *