Thể thao, World cup

World Cup mấy năm một lần và phải diễn ra bao nhiêu vòng đấu

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ toàn thế giới. Bài viết này hãy cùng website www.bertesh.com tìm hiểu lịch sử ra đời, thể thức và World Cup mấy năm 1 lần.

Giới thiệu về World Cup mấy năm một lần

Giải vô địch bóng đá thế giới có tên gọi chính thức theo tiếng anh là FIFA World Cup. Đây là giải đấu do liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức.

Vậy World Cup mấy năm một lần tổ chức? Câu trả lời là 4 năm nó được tổ chức 1 lần. Các đội bóng tham dự là tất các các đội tuyển quốc gia thuộc thành viên của FIFA.

World Cup mấy năm một lần?
World Cup mấy năm một lần?

Giải vô địch bóng đá thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930. Sau đó, nó bị gián đoạn 2 lần vào các năm 1942 và 1946. Điều này là do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới thứ hai.

Sau khi các cầu thủ thi đấu WC xong thì họ sẽ trở về những câu lạc bộ. arsenal đội hình có rất nhiều siêu sao và nhiều năm liền đạt thành tích cao trong giải đấu Ngoại hạng Anh

Sự ra đời của World Cup mấy năm một lần

Sự ra đời của World Cup mấy năm 1 lần bắt đầu từ một ý tưởng vào năm 1920. Đó là tập hợp tất cả những đội bóng mạnh nhất trên toàn thế giới để tìm ra nhà vô địch. Ý tưởng này do nhóm nhà quản lý bóng đá Pháp đề xuất. Đứng đầu là ngài Jules Rimet.

Quyết định World Cup mấy năm 1 lần được Đại hội FIFA họp tại Amsterdam thông qua vào năm 1928. Trong thời kỳ này nền bóng đá đã có quy mô rộng lớn. Tuy nhiên, thế vận hội bóng đá thời bấy giờ thì chỉ dành cho thủ nghiệp dư. Vì vậy, không thể đáp ứng được đầy đủ những mong muốn và yêu cầu của giới bóng đá toàn thế giới.

Lịch sử ra đời World Cup mấy năm một lần được quan tâm
Lịch sử ra đời World Cup mấy năm một lần được quan tâm

Tên gọi chính thức của World đã nhiều lần thay đổi. Những cái tên cũ được nhắc đến như là Cúp thế giới, Cúp Jules Rimet, Giải vô địch bóng đá thế giới. Và ngày nay tên gọi chính thức là FIFA World Cup.
Giải đấu đầu tiên được tổ chức tại quốc gia Uruguay năm 1930. Giải này chỉ bao gồm 13 đội tuyển. Đội Uruguay đã đăng quang đầu tiên và nhận được chiếc vàng đầu tên “Jules Rimet”.

Bảng điểm World Cup thế nào để xếp hạng cho các đội tham dự. Các bạn đã biết chưa?

Thể thức của World Cup mấy năm 1 lần

Bắt đầu từ năm 1998, thể thức của World Cup mấy năm một lần chính thức được quy định. Đó là cứ 4 năm, giải đấu này lại được tổ chức. Và mỗi một kỳ, liên đoàn bóng đá thế giới sẽ họp cùng các quốc gia thành viên. Việc này giúp thuận tiện hơn cho việc chọn ra quốc gia được vinh dự đăng cai giải bóng này.

Vòng chung kết bao gồm 32 đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất tham dự. Các đội này sẽ được lựa chọn từ vòng loại. Trong đó, vòng loại được tổ chức trong suốt 3 năm trước đó.

Hàng ngàn người hâm mộ mong chờ World Cup mấy năm 1 lần
Hàng ngàn người hâm mộ mong chờ World Cup mấy năm 1 lần

Từ kết quả tổng kết này sẽ chọn ra những đội có thành tích xuất sắc nhất để trao quyền vào vòng chung kết. Có một điều đặc biệt đó là nước chủ nhà đăng cai kỳ World Cup sẽ được đặc cách tham dự vòng chung kết mà không cần phải tham dự xét tại vòng loại.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử để biết đội tuyển quốc gia nào có nhiều lần đăng quang giải đấu lớn nhất hành tinh này nhé.

Giải bóng đá thế giới là sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh. Nó thu hút sự quan tâm của hàng ngàn người hâm mộ khắp thế giới. Dù là già trẻ gái trai, tất cả đều hướng về đất nước đăng cai kỳ World Cup.

Theo một thống kê của liên đoàn bóng đá FIFA, có 906,6 triệu người theo dõi chung kết World Cup 2010. Đây là trận giao đấu giữa Tây Ban Nha và Hà Lan.

Con số này tăng lên gần một tỷ người nếu gộp cả khu vực công cộng và người xem trực tuyến. Điều này đủ để thể hiện sức hấp dẫn của giải bóng đá này.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, FIFA đã chấp nhận tăng số đội tham dự chung kết World Cup. Rất có khả năng, con số này là 48 đội từ World Cup 2022. Tuy nhiên nước chủ nhà Qatar lại không đồng ý với quyết định này. Vì lý do khó có thể đáp ứng cơ sở hạ tầng.

Trên đây là những giải đáp về World Cup mấy năm một lần và lịch sử ra đời của giải bóng đá lớn nhất hành tinh này. Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ mang lại cho quý bạn đọc và những người yêu bóng đá một cái nhìn chi tiết hơn. Giúp cho vốn kiến thức về World Cup mấy năm 1 lần của bạn thêm phong phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *